Với cách làm này, bạn không phải mất sức mà vẫn dễ dàng làm chín và bóc vỏ trong một khoảng thời gian ngắn!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chín và bóc vỏ hạt dẻ được dễ dàng:

– 500g hạt dẻ thô
– Thớt, dao nhọn

hat-de-23-12

Cách làm:

1. Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 220 độ C. Đồng thời dùng dao nhọn và bén, khía một đường ngang vòng quanh hạt dẻ.

hat-de-23-12-1

2. Cho hạt dẻ vào nồi nhỏ, đổ ngập nước và đun nóng.

hat-de-23-12-2

Sau khi nước trong nồi bắt đầu sôi, thì bạn dùng vợt vớt hạt dẻ ra.

hat-de-23-12-3

3. Cho hạt dẻ lên khay nướng, đặt vào lò và nướng khoảng 15 phút.

hat-de-23-12-4

Lấy hạt dẻ ra, cho vào bát và dùng khăn đậy kín lại thêm 15 phút nữa.

hat-de-23-12-5

4. Cuối cùng, bạn mở khăn ra, rồi nhẹ nhàng bóc vỏ ra khỏi hạt dẻ và thưởng thức thôi.

hat-de-23-12-6

Thành phẩm:

Chắc chắn không dưới một đôi lần bạn bắt gặp những xe đẩy bán hạt dẻ lùi tro khi đang dạo phố hay hối hả trên con đường về nhà, nếu cảm thấy không yên tâm với lớp tro có phần hơi đen khói đó, thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm với cách làm chín và lột vỏ hạt dẻ rất dễ dàng này nhé!

hat-de-23-12-7 hat-de-23-12-8

Chúc các bạn thành công nhé!