Mách bạn cách làm hoa mẫu đơn giấy

1231

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn sẽ có một bình trang trí nhà đẹp tuyệt vời!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau để làm :

– Giấy nhún màu hồng (hoặc bạn chọn màu mà bạn thích) làm hoa
– Dây kẽm làm cành hoa
– 1 cuộn dây duy băng xanh cuốn cành hoa
– Dụng cụ: Kéo, bút, thước, bình cắm hoa.

hoa-mau-don-29-7Cách làm:

1. Trước tiên bạn cắt giấy nhún thành 2 kích cỡ. 10 dải giấy cỡ nhỏ cho cánh hoa nhỏ có kích thước 6,5cm x 2cm. 10 dải giấy cỡ to cho cánh hoa to có kích thước 6,5cm x 2,5cm. Bạn cắt cánh hoa theo trên hình. (Bạn có thể vẽ cánh hoa ra giấy trước khi cắt nhé).

hoa-mau-don-29-7-12. Cánh hoa sau khi cắt bạn dùng các đầu ngón tay để kéo phần cánh phía gần cuống hoa sang 2 bên theo hình mũi tên và định hình uốn cong cánh hoa.

hoa-mau-don-29-7-23. Tiếp đó phần phía trên gần đầu cánh hoa bạn cũng tiếp tục kéo sang 2 bên và định hình lại chúng. Phần đầu cánh hoa, bạn dùng ngón cái và ngón trỏ uốn cong về phía sau để tạo lượn sóng cho đỉnh cánh hoa.

hoa-mau-don-29-7-3Bạn lặp lại cách làm này với tất cả 20 cánh hoa.

hoa-mau-don-29-7-44. Bạn cắt 1 đoạn dây kẽm rồi cuốn dây duy băng xanh quanh dây kẽm để tạo cành hoa, sau đó bạn lấy 1 cánh hoa nhỏ quấn quanh cành hoa. Bạn có thể sử dụng keo hoặc dây duy băng để cố định cánh hoa. Như vậy bạn đã tạo được một lớp cánh hoa đầu tiên.

hoa-mau-don-29-7-5Lớp cánh hoa thứ 2: Dùng 1 cánh hoa nhỏ cuộn vào cánh hoa thứ nhất sao cho cánh hoa thứ 2 sau khi cuộn đối diện với cánh hoa thứ nhất.

hoa-mau-don-29-7-6Lớp cánh hoa thứ 3: Bạn dùng 3 cánh hoa nhỏ cuộn tiếp lên lớp thứ 2, xếp cuộn cho các cánh hoa so le nhau.

hoa-mau-don-29-7-7Lớp cánh hoa thứ 4: Bạn dùng 5 cánh hoa nhỏ cuộn tiếp lên lớp thứ 3, và cũng xếp các cánh hoa so le nhé.

hoa-mau-don-29-7-8Lớp cánh hoa thứ 5: Dùng 5 cánh hoa to cuộn lên lớp thứ 4.

hoa-mau-don-29-7-9Lớp cánh hoa thứ 6: Dùng 5 cánh hoa to cuộn lên lớp thứ 5 là hoàn thành bông hoa rồi đấy.

hoa-mau-don-29-7-10Chú ý cứ cuộn xong mỗi lớp cánh hoa bạn nhớ dùng dây duy băng hoặc keo dán để cố định cánh hoa nhé!

hoa-mau-don-29-7-11Thành phẩm:

Giấy nhún thì quá phổ biến phải không bạn, với hướng dẫn đơn giản này là bạn đã có thể tự làm cho nhà mình một bình hoa mẫu đơn giấy đầy màu sắc rồi đấy! Hãy thử đi và bạn sẽ thấy mình chẳng mất mấy thời gian và công sức để làm mới cho ngôi nhà mình bằng những bông hoa mẫu đơn giấy này đâu nhé!

hoa-mau-don-29-7-12Chúc bạn thành công nhé!