Mách bạn cách làm kem siêu đơn giản với máy xay sinh tố

1092

Bạn có thể dễ dàng chế biến ra nhiều vị mà chẳng cần máy hay tốn nhiều công sức đâu nhé!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 4 quả chuối tiêu
– 30g bơ đậu phộng
– 10g bột cacao

Bắt tay vào hành động nào:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn bóc vỏ chuối rồi cắt chuối thành từng khoanh nhỏ. Nguyên liệu chính của món kem này sẽ là chuối, do đó bạn nên chọn chuối chín hơi mềm một chút sẽ ngon hơn đấy!
kem-chuoi-27-4

Bước 2:

– Sau khi đã cắt xong, bạn cho chuối vào ngăn đá tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng, hoặc đến khi các miếng chuối cứng lại.kem-chuoi-27-4-1

Bước 3:

– Đây sẽ là công đoạn vui và bất ngờ nhất trong quá trình làm món kem này. Bạn cho tất cả chuối đã đông đá vào máy xay rồi xay nhuyễn ra. Lúc đầu, chuối sẽ vụn như trong hình.
kem-chuoi-27-4-2

Bước 4:

– Sau khi xay tiếp 1 lúc, chuối sẽ bắt đầu mịn và có kết cấu tương tự như whipped cream. Lúc này, bạn cần vét thành cối xay để hỗn hợp được đều nhé!

Mách nhỏ: Nếu chuối hơi cứng và khó xay, bạn có thể cho thêm một ít sữa vào để xay cùng.
kem-chuoi-27-4-3Bước 5:

– Để tạo nên vị kem thứ 2, bạn cho 2 thìa canh bơ đậu phộng vào cùng với chuối rồi xay mịn.
kem-chuoi-27-4-4

Bước 6:

– Để tạo vị kem thứ 3, bạn thêm cả 2 thìa cà phê bột cacao vào nữa nhé!
kem-chuoi-27-4-5Bước 7:

– Nếu bạn thích ăn kem mềm thì món kem đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi. Nhưng nếu bạn muốn kem được cứng hơn và thích múc kem ra thành từng scoop, bạn cho hỗn hợp vào hộp nhựa rồi cất vào ngăn đá nhé!kem-chuoi-27-4-6Thật nhanh gọn để có một bữa tiệc kem ngon lành đãi bạn bè rồi nhỉ!kem-chuoi-27-4-7Món kem được ăn ngay sẽ mềm hơn đấy!kem-chuoi-27-4-8Đây là món kem sau khi đã để tủ lạnh và được múc thành scoop nè! Bạn có thể rắc thêm các loại hạt để ăn kèm nhé!kem-chuoi-27-4-9Một gợi ý nữa là bạn có thể thêm cả chocolate chips vào xay, kem cũng sẽ có hương vị hay ho lắm luôn!kem-chuoi-27-4-10Nếu thích vị thơm ngon béo ngậy của bơ đậu phộng, hoặc là “tín đồ” của cacao, bạn có thể tăng lượng nguyên liệu theo ý thích nhé!