Mách bạn cách làm thảm len dễ dàng

1884

Cách làm thảm từ những quả bông được kết với nhau thực sự đơn giản và sáng tạo, bạn sẽ thử chứ?

Với cách làm thảm len này, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Len sợ to: chọn loại đằm sợi, ít xù bông
– Kéo cắt len
– Lưới nhựa mắt nhỏ hoặc một miếng vải thô dày mềm

Cách làm:

1. Với cách làm thảm len này, bạn cần tự làm các quả bông len. Có rất nhiều cách như: dùng dụng cụ làm quả bông chuyên nghiệp, dùng miếng bìa cắt thành khuôn, dùng ngón tay quấn len thành các vòng len đều nhau,…. Và đây là một cách khá thú vị để bạn làm quả bông hàng loạt: Đầu tiên bạn buộc chặt đầu len vào một chân bàn, sau đó vòng cuộn len thật nhiều vòng qua hai chân bàn cho tới khi len dầy lên thành một nắm to.

tham-len-31-7

2. Dùng từng đoạn len ngắn buộc thật chặt đoạn len dài giữa hai chân bàn thành từng khúc ngắn chừng 6cm.

tham-len-31-7-1

3. Cắt len rời khỏi chân bàn rồi cắt vào giữa các khúc len. Nếu thích các quả bông len xen màu thì khi quấn len ở bước 1 bạn dùng nhiều màu len khác nhau.

tham-len-31-7-2

4. Tẽ đều các sợi len của mỗi khúc len ngắn thành một quả bông len, nếu cần bạn có thể dùng kéo để cắt tỉa để quả bông len tròn hơn nhưng nhớ để nguyên các sợi len thắt nút ở giữa được kéo dài.

tham-len-31-7-3

5. Khâu hoặc buộc các quả bông len lên lưới nhựa mắt nhỏ, các quả bông xít nhau tạo thành một thảm dày. Hình thù của miếng thảm tuỳ theo bạn cắt miếng lưới nhựa. Bạn có thể khâu trên miếng vải thô dày mềm nếu không có lưới nhựa.

tham-len-31-7-4

Thành phẩm:

Chỉ đơn giản là tạo các quả bông len hàng loạt rồi kết chúng lại với nhau thành thảm, bạn có ngay một chiếc thảm len tự chế thật đáng yêu!

tham-len-31-7-5

Bạn có thể dùng một màu len hay nhiều màu sắc sặc sỡ, một cỡ quả bông hay nhiều cỡ khác nhau. Bạn cũng hoàn toàn tự do sáng tạo các hình dạng của tấm thảm lớn, quả bông len chỉ là lấp đầy phần khung thảm ban đầu.

tham-len-31-7-6

tham-len-31-7-7

Thật dễ dàng để nhanh chóng sở hữu một tấm thảm len dày dặn, mềm mại và đáng yêu như thế. Chúc bạn thành công nhé!