Mách bạn thêm 2 cách cắt tỉa củ cải đỏ trang trí đĩa đẹp

1071

Với 2 cách đơn giản này, bạn có thể trang trí đĩa ăn thêm hấp dẫn và sinh động thật dễ dàng.

Cách 1: Tỉa củ cải đỏ thành

– Củ cải đỏ
– Một con dao tỉa
– Nước đá lạnh

Cách tỉa:

Cắt 1 lát mỏng ở cuống củ cải đỏ thành mặt phẳng để đặt hoa hồng. Dùng dao cắt 6 hình bán nguyệt cạnh nhau làm lớp cánh hoa thứ nhất. Tiếp theo, dùng dao tỉa bỏ lớp củ cải mỏng bên trong lớp cánh hoa thứ nhất. Sau đó, dùng dao cắt hình bán nguyệt thành lớp cánh hoa thứ hai, xen kẽ với lớp cánh hoa thứ nhất. Và tỉa bỏ lớp củ cải mỏng bên trong lớp cánh hoa thứ hai.

tia-cu-cai-17-10Tương tự, bạn tiếp tục tỉa các lớp cánh hoa còn lại tạo hình bông hoa hồng đang hé nở thật đẹp. Sau khi tỉa xong ngâm bông hoa hồng trong nước đá lạnh để cánh hoa hơi cong rồi vớt ra trang trí trên đĩa thức ăn.

tia-cu-cai-17-10-1Thành phẩm:

Cách tỉa củ cải này thật đơn giản và nhanh chóng nhưng cũng hết sức tự nhiên và đáng yêu. Những bông hoa hồng nhỏ xinh nổi bật trên đĩa rau xanh thật đẹp. Không khó để có thể cắt tỉa củ cải thành bông hoa trang trí món ăn thêm sinh động, hấp dẫn bắt mắt thu hút ánh nhìn phải không nào!

tia-cu-cai-17-10-2Cách 2: Cắt xếp củ cải thành

– Củ cải đỏ
– Một ít rau chân vịt
– 1 quả trứng
– Củ cải đường tím
– Một con dao tỉa

tia-cu-cai-17-10-3Cách tỉa:

Cắt củ cải đỏ thành lát mỏng. Cắt và băm nhỏ củ cải tím. Cho củ cải tím đã băm nhỏ vào trong 100ml nước, tiếp theo bỏ những lát củ cải đỏ vào ngâm trong 5 phút để ngấm màu.

tia-cu-cai-17-10-4Rau chân vịt rửa sạch để ráo nước, xếp các lá rau chân vịt thành vòng tròn trên mặt đĩa. Lấy 5-6 lát củ cải mỏng xếp chồng xen kẽ lên nhau tạo thành bông hoa. Tương tự, bạn xếp thêm nhiều bông hoa khác, đặt các bông hoa lên trên đĩa rau chân vịt. Bạn lấy lòng đỏ trứng gà đã luộc chín băm nhỏ hoặc rây rồi cho một ít vào giữa bông hoa tạo hình hoa violet thật đẹp.

tia-cu-cai-17-10-5Thành phẩm:

Với cách này, bạn không cần phải khéo léo, cầu kỳ và tốn nhiều thời gian khi trang trí thức ăn, chỉ với những lát mỏng củ cải đỏ được ngâm trong nước củ cải tím xếp tạo hình bông hoa sắc tím đẹp xinh rồi.

tia-cu-cai-17-10-6Chúc bạn thành công với 2 cách cắt tỉa củ cải thành hoa này nhé!