Sa tế tự làm ở nhà sẽ ngon, thơm, cay nồng khác hẳn với sa tế mua sẵn ở ngoài đấy.

mach-ban-tu-lam-sa-te-ot-chuan-ngon-an-toan-tuyet-doi-1

Nguyên liệu:

+ 15 trái tươi, xắt mỏng.
+ 2 muỗng cafe muối.
+ 2 củ .
+ 1 chén dầu.
+ ½ muỗng cafe đường.
+ 1 chén .
+ 2 muỗng canh .

Cách làm:

Bước 1:

mach-ban-tu-lam-sa-te-ot-chuan-ngon-an-toan-tuyet-doi-2

Ớt tươi rửa sạch, xắt mỏng cho vào cối giã cùng với đường.

Bước 2:

mach-ban-tu-lam-sa-te-ot-chuan-ngon-an-toan-tuyet-doi-3

Bắc nồi đế dày lên bếp, để lửa vừa, cho ½ chén dầu vào sau đó cho tỏi băm vào phi thơm ở lửa nhỏ. Tỏi chuyển màu vàng thì thêm ớt ở bước 1 vào, khuấy đều.

Bước 3:

mach-ban-tu-lam-sa-te-ot-chuan-ngon-an-toan-tuyet-doi-4

Thêm ½ chén dầu còn lại vào và tiếp đến là ớt bột, đảo thật nhanh tay.

Bước 4:

mach-ban-tu-lam-sa-te-ot-chuan-ngon-an-toan-tuyet-doi-5

Thêm 2 muỗng canh nước tương vào, tắt lửa, trộn đều lần nữa là được. Bảo quản trong hũ thủy tinh kín có thể giữ được 2-3 tháng, nhớ rằng mỗi lần dùng phải lấy bằng muỗng khô sạch để bảo quản tốt hơn nhé!

Thành phẩm:

Sa tế là một loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn, đặc biệt trong các món lẩu, bún. Sa tế tự làm ở nhà sẽ ngon, thơm, cay nồng khác hẳn với sa tế mua sẵn ở ngoài. Hơn nữa, sa tế tự làm sẽ giải tỏa cho chị em nỗi lo về an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như là nguồn gốc xuất xứ.

mach-ban-tu-lam-sa-te-ot-chuan-ngon-an-toan-tuyet-doi-6

Chúc các bạn thành công với cách làm sa tế này nhé!