ngon béo, bổ dưỡng lại không “kỵ” với trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Từng khoanh cá thu mỏng có màu hồng ửng, bóng bẩy, từ xa đã dễ quyến rũ người mua.Khoanh cá thu béo ngậy sẽ càng đậm đà nếu bén duyên cùng , gừng, ớt, cộng thêm một số gia vị. Chỉ tốn ít phút vào bếp, bạn đã có thể chế biến xong món mắm cá thu chưng và khiến cả nhà “vét” hết nồi cơm nóng hổi.

Nguyên liệu:


2 khoanh mắm cá thu mỏng
100 gram thịt ba chỉ
Gừng, ớt, hành tím, hành lá, hành ngò
Gia vị: Đường, bột ngọt, tiêu
Nước màu kho thịt.

Thực hiện:

Mắm cá thu rửa sơ cho bớt mặn, để ráo nước.

Thịt ba chỉ băm nhỏ, ướp hành tím, gừng xắt sợi, ớt xắt mỏng, một muỗng nhỏ bột ngọt, hai muỗng nhỏ đường, ½ muỗng nhỏ nước màu kho thịt.

Trải điều thịt ra tô, đặt miếng cá thu lên trên, rắc thêm một ít hành tím, gừng xắt sợi, đem đi chưng khoảng 20 phút. Sau khi mắm đã chưng xong, rắc ½ muỗng tiêu hột xay, hành lá, hành ngò.

Món mắm chưng thịt ba chỉ có vị mặn ngọt, cay nồng, béo và thoảng thơm mùi gừng. Cả nhà quây quần bên mâm, gắp từng miếng dưa leo, đậu bắp, bầu luộc chấm ngập trong tô mắm, kẹp thêm miếng cá đậm đà cho vào miệng thì ngon quên mời.