Mát lạnh ngọt lịm với công thức siro dâu

658

Cùng học thêm cách làm thơm mát ngọt ngào để thưởng thức cho những ngày nóng bức nào!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 700g
– 720ml nước
– 400g đường

siro-dau-25-4Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống rồi cắt dâu làm bốn.

siro-dau-25-4-1

Bước 2:

– Cho dâu và nước vào nồi đun sôi.

siro-dau-25-4-2

Bước 3:

– Khi nước bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa rồi đun tiếp khoảng 15 phút nữa.

siro-dau-25-4-3

Bước 4:

– Đun đến khi thấy nước chuyển sang màu đỏ thì các bạn tắt bếp và để nguội.

siro-dau-25-4-4

Bước 5:

– Lọc lấy nước dâu. Các bạn chú ý nhẹ tay, không làm dâu bị nát thì sẽ trong nhé!

siro-dau-25-4-5

Bước 6:

– Đổ nước dâu vào nồi và đun sôi với đường trong khoảng 5 phút ở lửa to. Để siro thật nguội rồi cho vào lọ bảo quản là có thể lấy ra dùng dần được rồi!

siro-dau-25-4-6Có thể dùng dần siro này trong khoảng 2 tuần đó!

siro-dau-25-4-7
Trời nóng mà uống ly siro dâu mát lạnh thì thích lắm!

siro-dau-25-4-8
Các bạn có thể sáng tạo ra rất nhiều thứ đồ uống ngon với siro dâu đấy!

siro-dau-25-4-9
Cắt thêm dâu tây tươi vào uống cùng cũng hấp dẫn lắm luôn!

siro-dau-25-4-10
Mách bạn thêm một công thức pha soda từ siro dâu thật tuyệt nè!