Cùng học thêm cách làm dâu thơm mát ngọt ngào để thưởng thức cho những ngày nóng bức nào!
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 700g
– 720ml nước
– 400g đường

siro-dau-25-4Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Rửa sạch dâu tây, cắt bỏ cuống rồi cắt dâu làm bốn.

siro-dau-25-4-1

Bước 2:

– Cho dâu và nước vào nồi đun sôi.

siro-dau-25-4-2

Bước 3:

– Khi nước bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa rồi đun tiếp khoảng 15 phút nữa.

siro-dau-25-4-3

Bước 4:

– Đun đến khi thấy nước chuyển sang màu đỏ thì các bạn tắt bếp và để nguội.

siro-dau-25-4-4

Bước 5:

– Lọc lấy nước dâu. Các bạn chú ý nhẹ tay, không làm dâu bị nát thì siro sẽ trong nhé!

siro-dau-25-4-5

Bước 6:

– Đổ nước dâu vào nồi và đun sôi với đường trong khoảng 5 phút ở lửa to. Để siro thật nguội rồi cho vào lọ bảo quản là có thể lấy ra dùng dần được rồi!

siro-dau-25-4-6Có thể dùng dần siro này trong khoảng 2 tuần đó!

siro-dau-25-4-7
Trời nóng mà uống ly mát lạnh thì thích lắm!

siro-dau-25-4-8
Các bạn có thể sáng tạo ra rất nhiều thứ đồ uống ngon với siro dâu đấy!

siro-dau-25-4-9
Cắt thêm dâu tây tươi vào uống cùng cũng hấp dẫn lắm luôn!

siro-dau-25-4-10
Mách bạn thêm một công thức pha soda từ siro dâu thật tuyệt nè!