Mặt nạ đất sét chanh cho da dầu

581

Chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản là chanh, đất sét và mật ong, bạn đã có thể giải quyết mọi nỗi ám ảnh do gây nên.

Là một người có làn da dầu, tôi cũng phải đối mặt với tất cả các vấn đề trên. Sau khi thử nhiều loại mỹ phẩm để ứng phó với làn da khó chiều nhưng không hiệu quả, tôi tìm về với những nguyên liệu tự nhiên. Và đây là một công thức làm đẹp có thể đáp ứng đủ các yêu cầu của làn da tôi.

Matnadatsetchanhgiaip

Thành phần

– Đất sét

Tôi chọn loại đất sét Ghassoul của Ma Rốc. Bạn có thể thay thế bằng đất sét xanh, đất sét Pháp. Mua đất sét tại shop online Shea Ghana, Herbal Store hoặc các cửa hàng bán nguyên liệu làm mỹ phẩm handmade.

– Một vài giọt nước cốt chanh tươi

– Nửa thìa cafe mật ong

– Nước lọc

Đất sét là một nguyên liệu mặt nạ lý tưởng cho da dầu vì nó giúp hút dầu thừa sâu trong lỗ chân lông mà không làm khô da. Nước cốt chanh giúp làm sạch, sáng da và làm mờ vết thâm. Mật ong có 2 tác dụng quan trọng đó là giữ ẩm và diệt khuẩn. Các nguyên liệu này đều rất phù hợp cho làn da dầu hoặc mụn.

Cách dùng

Cho đất sét vào một chiếc bát sạch, thêm vài giọt chanh tươi và nửa thìa cà phê mật ong. Dùng thìa hoặc cọ quét mặt nạ trộn đều hỗn hợp và thêm nước khoáng cho đến khi đạt được độ sệt như mong muốn, không quá lỏng, không quá đặc.

Hỗn hợp không quá lỏng cũng không quá đặc là đạt chuẩn

Sau khi trộn xong, dùng cọ hoặc tay sạch thoa đều hỗn hợp lên da mặt, tránh vùng mắt, và để yên trong 15-20 phút cho đến khi đất sét khô. Sau đó, rửa sạch mặt với nước ấm và lau bằng khăn mềm.

Tôi sử dụng mặt nạ này 1-2 lần/tuần. Sau 2-3 tuần, da tôi có những chuyển biến khá tích cực: không còn đổ nhiều dầu thừa, giảm mụn và cũng ẩm mượt hơn.

Tuy các nguyên liệu thiên nhiên đều khá lành tính, nhưng trước khi sử dụng lần đầu, bạn nên thử mặt nạ ở một vùng da nhỏ phía trong cổ tay để kiểm tra dị ứng. Hy vọng với công thức này, làn da dầu của bạn sẽ không còn là vấn đề nan giải.