Mặt nạ khử độc cho da trang điểm nhiều

723

Để nhiều mà da không bị bong tróc, lão hóa thì chị em hãy dùng các loại dưới đây!

Mặt nạ chuối

Brunette with bananasMặt nạ chuối giúp da dê thở hơn.

Để giã từ làn da khô và thô sần, bạn nên đắp mặt nạ làm từ chuối thường xuyên. Nghiền nát một quả chuối chín, cho thêm khoảng 15lm mật ong và 30ml sữa chua rồi trộn đều và đắp lên mặt, để khô trong vòng từ 15 đến 20 phút trước khi rửa mặt. Mặt nạ chuối có tác dụng khôi phục lại lượng chất ẩm đã mất trên da mặt, làm thông thoáng lỗ chân lông, giúp da “thở” dễ dàng hơn.

Mặt nạ bùn khoáng

Nhắc đến những mặt nạ tự nhiên giúp khử độc cho da ta không thể không nhắc đến mặt nạ bùn khoáng. Với việc chứa nhiều nguyên tố vi lượng, đa lượng từ tự nhiên, mặt nạ bùn khoáng sẽ giúp thanh lọc làn da, loại bỏ chất độc, bụi bẩn và vi khuẩn từ môi trường. Đắp mặt nạ bùn khoáng bạn có thể sử dụng thêm tinh dầu mà mình ưa thích để tạo cảm giác thoải mái hơn khi làm đẹp.

Mặt nạ bột nghệ và mật ong

Bột nghệ nguyên chất có màu vàng đậm. Mật ong nguyên chất thường giá rất mắc. Bạn có thể thử bằng cách nhỏ một giọt mật ong ra vải, nếu mật ong tan nhanh chứng tỏ mật ong đó không nguyên chất và ngược lại. Trộn đều 2 thìa bột nghệ với 2 thìa mật ong nguyên chất. Bôi mặt nạ lên mặt và để khoảng 15-20 phút, sau đó rửa mặt thật sạch bằng nước lạnh. Mặt nạ này đắp 2-3 lần mỗi tuần.