May chân váy cho bé từ áo phông cũ

3887

Những chiếc áo phông cũ bạn đừng vội bỏ đi, hãy để đấy, tận dụng để may thật xinh cho bé mặc tung tăng đi chơi khi nắng lên nhé.

Nguyên liệu:

– 1 áo phông cũ của mẹ
– Một mảnh vải cotton nhỏ có màu sắc đối lập với màu áo phông
– Phấn vẽ vải, dây chun làm cạp váy
– Máy khâu

chan-vay-20-3Cách may

1. Đầu tiên, bạn hãy đo độ dài mong muốn của váy, cộng thêm khoảng 2-3cm cho phần cạp rồi cắt ngang áo.
chan-vay-20-3-12. Sau đó, hãy vẽ hình trang trí lên vải, vì vải màu đỏ khó nhìn thấy phấn vẽ nên mình vẽ minh họa lên giấy để các bạn dễ nhìn. Ở đây là hình trái tim.
chan-vay-20-3-23. Đặt mảnh vải màu trắng lên mặt trái của vải màu, dùng ghim cố định nó lại theo viền ngoài họa tiết bạn định vẽ.
chan-vay-20-3-3Chạy máy khâu 2 lần trên họa tiết bạn đã vẽ. Lần lượt làm với tất cả họa tiết. Đây là bước khó nhất, bạn nên chọn hình đơn giản thôi nhé.
chan-vay-20-3-44. Lật lại mặt trái vải, cắt xung quanh những hình trái tim bạn vừa may. Không cần phải cắt chính xác vì đây chỉ là mặt trái thôi.
chan-vay-20-3-5Trở lại mặt phải, bạn dùng kéo mũi nhọn cắt đi phần bên trong trái tim bạn đã may lúc trước, để lộ ra phần vải trắng bên trong.
chan-vay-20-3-65. Tiếp theo, bạn hãy gập phần cạp vào bên trong khoảng 2cm, dùng ghim để ghim tạm.
chan-vay-20-3-7May viền bằng chỉ màu đỏ, chừa lại một đoạn khoảng 3cm không may. Dùng kim băng xỏ vào chun rồi luồn chun. Đây cũng là lúc bạn đo thử vòng bụng của bé để luồn chun cho vừa vặn.
chan-vay-20-3-8Cuối cùng, bạn lộn phải là việc may chân váy cho bé đã hoàn thành rồi.

chan-vay-20-3-9Thành phẩm

Bạn hãy nhìn xem, chỉ một vài bước đơn giản, tận dụng chiếc áo phông cũ cùng chút khéo tay của mẹ, bé yêu của bạn đã có ngay chiếc váy xòe bồng bềnh cùng những hình trái tim đáng yêu trên thân chiếc váy. Với chiếc váy được làm từ áo phông cũ nên rất nhẹ và mặc rất thoải mái, bé yêu của bạn có thể chạy nhảy, tung tăng đi chơi ngày nắng lên. Ngoài may chân váy, bạn có thể tận dụng những chiếc áo phông cũ của ông xã mình để may váy đầm cho bé.

chan-vay-20-3-10 chan-vay-20-3-11Chúc các bạn thành công!