May khay vải đựng kim chỉ

2578

Với những cô nàng đang tập tành may vá, thì chiếc xinh xắn sẽ là gợi ý hay ho đấy. Chiếc này sẽ giúp bạn , các vật dụng nhỏ xinh một cách tiện lợi nhất.

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

– 2 tấm vải cotton hoa văn
– 1 tấm vải dạ
– Kéo
– Kim, chỉ, kim ghim
– Máy khâu

khay-vai-23-5Cách may:

1. Cùng bắt tay vào làm chiếc khay vải này nào: 1 Đầu tiên, bạn cắt 2 tấm vải cotton có hoa văn và màu sắc khác nhau thành 2 hình tròn có đường kính 15cm. Cắt tấm vải dạ vàng thành 1 hình tròn đường kính 15cm.
khay-vai-23-5-12. Đặt chồng 3 tấm vải lên nhau sao cho tấm vải dạ nằm giữa hai mặt trái của hai tấm vải cotton. Dùng kim ghim cố định các lớp vải lại.
khay-vai-23-5-23. Khâu các đường chỉ thẳng hoặc lượn sóng song song vuông góc với nhau tạo hình bàn cờ.
khay-vai-23-5-34. Sau đó, bạn khâu đường chỉ thưa dọc theo viền mép vải hình tròn.
khay-vai-23-5-45. Kéo nhẹ sợi chỉ cho mép vải rùn lại vào giữa tạo hình chiếc thúng.
khay-vai-23-5-56. Cắt dây vải đỏ có độ dài bằng chu vi hình tròn và độ rộng 4cm để may viền bọc mép miệng khay vải.
khay-vai-23-5-67. Úp mặt phải của dải vải vào mặt trong khay vải, sao cho mép dây vải trùng với mép vải miệng khay. Ghim cố định đầu dây vải lại. Khâu đường chỉ cố định hai mép vải, đường khâu cách mép vải 0,7cm.
khay-vai-23-5-78. Tiếp theo, bạn lật mặt dải vải lên, gập mép vải xuống ôm bọc mép vải miệng khay vải bên trong. Tiếp tục gấp mép vải vào trong, sao cho đường gấp mép vải trùng với đường chỉ khâu trước đó. Khâu đường chỉ chần mép vải bên ngoài khay vải là xong.
khay-vai-23-5-8Tương tự, bạn khâu thêm nhiều chiếc khay vải để đựng đồ gọn gàng nữa nhé!
khay-vai-23-5-9Với chiếc khay nhỏ xinh này, bạn sẽ không phải mất công tìm kiếm kim chỉ, hay những món đồ cá nhân bé xíu của mình nữa. Bạn cũng có thể thay đổi diện mạo cho những chiếc khay bằng việc thay đổi vải bọc bên ngoài, để những chiếc khay thêm sinh động và bắt mắt nhé!
khay-vai-23-5-10Chiếc khay giúp bạn bảo quản những vật dụng nhỏ như kim chỉ, cúc áo… thật gọn gàng cho cô nàng thích khâu vá.
khay-vai-23-5-11 khay-vai-23-5-12Chúc bạn thực hiện thành công!