May túi đựng ipad

900

Với cách may bằng ghép vải dễ dàng, thêu thêm một bông hoa đơn giản là bạn có thể sở hữu ngay một chiếc tuyệt đẹp!

Để may túi đựng iPad, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu sau đây

– Vải nhiều màu sắc và hoa văn khác nhau, chất cotton hay thô mỏng mềm mại, có thể phối hợp hài hoà: cắt thành các dải vải dài như ruy-băng bản rộng 2cm – 3cm. Nên cắt bằng kéo lưỡi cưa. Thêm một miếng vải làm lót túi.
– Một chút vải vụn cùng chất, có 3 màu phù hợp để thêu áp vải hình cánh hoa, nhị hoa, cuống hoa. Chú ý màu vải để thêu áp vải phải nối bật và hài hoà với màu nền ghép từ các dải vải. Bạn có thể chọn vải này sau khi đã may ghép xong, như thế dễ hình dung hơn.
– Nẹp vải mua sẵn hoặc bạn tự làm nẹp vải theo cách này.
– Một miếng bông chần loại mỏng hoặc miếng mếch vải mềm, một miếng bìa mỏng, bút, kéo, máy khâu, bàn là,…

tui-dung-ipad-22-10

Bước 1

Cắt miếng bông chần hoặc mếch vải hình chữ nhật, chiều rộng bằng độ dài của iPad cộng thêm 1cm – 2cm, chiều dài miếng bông chần gấp 3 lần chiều rộng của iPad trừ đi 1cm – 2cm. May lần lượt từng cạnh dọc theo dải vải vào miếng bông chần cho tới khi kín hết miếng bông chần thì thôi. Bạn cần úp hai mặt phải của hai dải vải kế tiếp lên nhau để may một đường nối chung cho cả 2 dải vải đồng thời ghim được nó xuống miếng bông chần. Bạn nên may tới đâu là lượt tới đó cho chết nếp vải và phần vải ghép được phẳng phiu, đường may cũng sẽ căng và chính xác hơn. May xong cắt bỏ phần vải thừa.

tui-dung-ipad-22-10-1

Bước 2

Đặt miếng vải ghép liền bông chần lên mặt trái của miếng vải lót, bạn có thể cắt bỏ luôn vải thừa hoặc may đường chỉ nổi xong mới cắt cũng được. Chọn các đường chỉ hoa văn khác nhau trên chức năng thêu của máy khâu, may đường chỉ nổi tại những đường tiếp nối giữa các dải vải. Nếu máy khâu của bạn không có đường chỉ cách điệu như vậy, bạn có thể thêu tay hoặc chạy đường chỉ thường cũng được.

tui-dung-ipad-22-10-2

Bước 3

May nẹp cho hai cạnh ngắn của phần vải túi, sau đó lật mặt lót của vải lên trên, gập vải gọn cạnh dài lại sao cho phần gập vừa với độ rộng của iPad cộng thêm 1cm, phần vải không gập còn lại sẽ dùng làm nắp túi. May nẹp cho hai cạnh chưa nẹp còn lại, đường nẹp sẽ đi qua cả hai lớp vải trước và sau túi.

tui-dung-ipad-22-10-3

Bước 4

Vẽ 1 bông hoa lên bìa, cắt hình cánh hoa, nhị hoa tròn đơn giản và to ở giữa, cuống hoa uốn cong, dùng phần cắt làm khung mẫu cho phần vải thêu áp vải. Căn ke bìa lên vải cắt 6 cánh hoa. Cắt thêm 1 nhị hoa tròn và 1 cuống hoa. Nhớ chừa biên vải 0,5cm để gập nẹp.

tui-dung-ipad-22-10-4

Đặt miếng bìa mẫu vào giữa vải đã cắt, khâu thường vào biên vải và kéo nhẹ cho cong rúm lại thật chặt bao quanh bìa. Dùng bàn là là chết nếp vải đã bị chỉ rút gọn lại. Nhấc bìa ra để thực hiện tương tự cho các miếng vải thêu còn lại. Khâu lược hoặc dùng kim ghim để giữ ổn định các bộ phận bông hoa trên phần nắp túi. Chọn 1 chiếc cúc hài hoà để khâu làm nhị nổi cho bông hoa.

tui-dung-ipad-22-10-5

Thành phẩm

Sau khi thêu áp vải bằng mũi giấu chỉ hoặc mũi khâu lược, khâu đính thêm miếng gai dính hoặc cúc bấm cho nắp và thân túi, bạn đã có ngay một túi vải quilting tuyệt đẹp để đựng iPad.

tui-dung-ipad-22-10-6

Nếu thích bạn có thể thêu áp vải cả phía trong. Nếu chưa thạo thêu áp vải bạn có thể mua sẵn đề can vải để là dán trang trí cũng rất đẹp. Tuỳ theo kích cỡ của iPad hay điện thoại mà bạn linh động điều chỉnh cỡ túi.

tui-dung-ipad-22-10-7

Không quá khó để may túi đựng ipad, nhưng phối màu vải hài hoà cũng đòi hỏi kinh nghiệm và con mắt thẩm mỹ. Nếu chưa tự tin, bạn có thể học tập theo cách phối màu vải của những mẫu quilting có sẵn khác.

Chúc bạn thành công!