May ví nhỏ xinh đựng tai nghe nhạc

1845

Tranh thủ chút thời gian, bạn có thể may được chiếc nhỏ xinh đựng nhạc, lựa chọn đồng bộ trang phục và theo sở thích là một điểm ưa thích của việc tự may này.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Vải vỏ ví (cotton hoặc thô), vải lót ví (vải mềm, mỏng), bông chần loại mỏng. Mỗi loại vải (kể cả bông chần) cắt 2 miếng hình tròn bằng kích cỡ ví, nhặt riêng mỗi loại vải một miếng hình tròn rồi cắt ra làm đôi thành hình bán nguyệt.
– Dây khóa kéo. Chọn màu sắc của vài và khóa kéo hài hòa với nhau.
– Kéo, kim, chỉ, máy khâu, bàn là

vi-24-12-22

Bước 1:

Xếp 1 miếng lót ví hình bán nguyệt xuống dưới khóa kéo, mép vải sát với mép ngoài cùng của khóa kéo. Đặt hình bán nguyệt vải vỏ ví lên trên khóa kéo, trùng méo với lớp vải lót ví. Đặt miếng bán nguyệt bông chần lên trên khóa kéo và trùng khít với 2 lớp vải phía dưới. May gần sát mép khóa gắn 3 lớp trên lại với nhau. Lật hết phần vừa may sang một bên được 1 nửa của một mặt ví. May tương tự với nửa còn lại của mặt ví đó.

vi-24-12-23

Bước 2:

Sau khi may bạn vuốt phẳng hai nửa ví sang hai bên, mặt trên là vải vỏ ví, mặt dưới là vải lót ví. May một đường chỉ chần sát mép vải gần răng khóa. May hai bên song song nhau.

vi-24-12-24

Bước 3:

Cắt một hình vuông nhỏ bằng vải vỏ ví, gập đôi mép vải vào giữa rồi lại gập đôi phần đã gập theo chiều dọc, may sáp mép hai bên để có được một đỉa vải nhỏ. Gập đôi đỉa vải và may vào một đầu khóa ví, phần gập hướng vào trong ví, đó sẽ là móc nối ví với khuyên đeo ví.

vi-24-12-25

Bước 4:

Lật mặt vỏ ví của nửa ví vừa may lên trên, đặt trùng khít thứ tự các hình tròn vải sau: mặt trái vỏ, bông chần, mặt phải lót ví. May sát mép vải một đường vòng bao quanh ví, bao gồm cả may trên lớp khóa. Cắt bỏ phần khóa thừa sau khi may kín ví.

vi-24-12-26

Bước 5:

Banh các lớp vải ví ra để cắt giảm lớp bông chần vào sát đường may cho ví khỏi cộm. Dùng kéo lưỡi cưa để cắt vòng quanh biên vải ví. Bạn có thể vắt sổ thay cho cắt đường ziczac này. Sau đó lộn phải ví và miết hoặc là phẳng nếp vải tròn trịa.

vi-24-12-27

Một chiếc ví nhỏ xinh chuyên đựng tai nghe nhạc được may bằng vải đồng bộ trang phục, thêm một khuyên tròn tiện đeo kèm balo, túi xách của bạn, hẳn sẽ rất thú vị và tiện ích. Với chiếc ví này, chiếc tai nghe nhạc của bạn sẽ được bảo vệ một cách thật êm ái và an toàn!

vi-24-12-28 vi-24-12-29

Chúc bạn thành công nhé!