Tỏi là nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các món ăn. Làm thế nào để giữ được tỏi lâu ngày mà không mất đi mùi vị? Hãy sử dụng những cách dưới đây nhé!

Cách mua tỏi tốt

– Mua được tỏi tốt cũng là cách để bạn bảo quản nó được lâu ngày. Khi mua, bạn cần lựa chọn những củ rắn chắc, còn nguyên vẹn và không bị sâu mọt.
– Lớp vỏ bên ngoài phải còn nguyên và có màu trắng, nhánh củ tỏi phải đều, không quá khô, không bị nhăn.
– Loại tỏi ta nhìn bên ngoài có màu hơi tím, củ nhỏ là loại thơm nhất.
– Tránh mua những củ tỏi có nhánh màu xám hoặc vàng, bị dập, bị chảy nước vì nó sẽ không có mùi thơm và không để được lâu.

1393902534-cach-bao-quan-toio-jp

Nên mua những củ tỏi rắn chắc và vỏ có màu hơi trắng

Cách chọn đồ để tỏi
– Chọn mua những túi lưới đựng tỏi để tỏi được giữ trong môi trường khô và thoáng.
– Có thể đựng tỏi trong những túi giấy màu sẫm để bảo quản tỏi , môi trường tối cũng giúp giữ được tỏi lâu hơn.
– Bạn cũng có thể bọc tỏi vào lá cải sau đó để nơi râm mát, tỏi sẽ tươi được vài ngày.
– Tránh để tỏi trong túi kín hoặc hộp nhựa, tỏi dễ bị mốc và thối.
– Đựng tỏi trong túi lưới giúp bảo quản tỏi được lâu.

Môi trường để tỏi
– Nên để tỏi trong môi trường trong bếp khô và thoáng, điều này giúp cho tỏi không bị đắng và vẫn giữ được hương vị đặc trưng của nó. Nơi thoáng mát cũng là điều kiện để vi khuẩn không có nơi sống và làm hỏng tỏi.
– Không nên để tỏi ở nơi ẩm ướt hay quá nóng, nó sẽ làm tỏi nhanh mọc mầm và nhanh chóng làm hỏng tỏi.
– Không nên để tỏi trong tủ lạnh. Việc này sẽ khiến tỏi mất đi các chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà nó có.
– Cần thường xuyên kiểm tra tỏi, nếu thấy củ nào có dấu hiệu sắp hỏng thì lập tức bỏ ra để tránh lây sang những củ khác.

Tỏi thường được mua nhiều để tiện nấu nướng khi cần. Bạn nên bảo quản tỏi thật kĩ để tránh lãng phí và vẫn giữ được hương vị của nó dù đã để lâu ngày nhé!