Mẹo chế biến và nấu khoai tây ngon

800

ngon, bổ dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn. Để đảm bảo dinh dưỡng, thơm ngon, đẹp mắt khi chế biến loại củ này, một vài sau đây chắc hẳn sẽ giúp ích cho các bà nội trợ.

Khi gọtkhoai-tay-4-4Gọt khoai tây, để tránh bị mất lượng dinh dưỡng phong phú ở vỏ, càng gọt mỏng vỏ càng tốt. Sau khi gọt vỏ nên ngâm trong nước lạnh, có thể cho thêm một chút dấm, để khoai không bị thâm.

Khử mùi khoai tây đông lạnhkhoai-tay-4-4-1Trước tiên, bạn nên ngâm khoai tây vào nước lạnh trước rồi cho vào nước sôi có pha một thìa cà phê dấm, ngâm cho đến lúc nước nguội thì vớt ra. Khi nấu, khoai sẽ không còn mùi nữa.

Khi luộc

Để khoai được trắng, mùi vị lại ngon khi luộc, bạn nên cho vài giọt chanh vào nồi nước luộc khi bắt đầu sôi. Cũng theo cách đó, nếu như bạn muốn khoai tây được trắng khi chế biến các món ăn khác nhau, ngay khi gọt khoai xong, bạn hãy ngâm ngay vào nước lạnh đã có vắt vài giọt chanh.

Nếu bạn cho vào nồi luộc một ít sữa bò, khoai vừa thơm mà lại không bị vàng.

Khi xàokhoai-tay-4-4-2Bạn nên đợi khoai chuyển màu rồi mới cho muối, gia vị và cho to lửa để tránh cho lớp bên ngoài miếng khoai bị cứng, nước khoai chảy ra dính với dầu, khoai xào xong dễ bị nát, hương vị kém ngon, món ăn kém hấp dẫn.

Khi làm món trộn hoặc salad

Bạn phải luộc chín khoai, để khoai chín không bị bở nát, không giữ được hình dạng, bạn có thể cho thêm một chút muối hoặc dấm vào nồi trong khi luộc.

Ngoài ra, muốn khoai không bị đen hoặc dễ bở khi nấu, chiên, bạn nên ngâm qua nước có pha chút muối.

Còn một điều bạn cũng nên lưu ý, không nên để chung khoai tây với khoai lang, vì nếu khoai lang không bị cứng ruột, khoai tây cũng dễ bị nảy mầm, có hại cho sức khỏe.