Mẹo diệt muỗi không cần dùng hóa chất

737

Thay vì phải sử dụng hóa chất độc hại, một số biện pháp tự nhiên dưới đây sẽ giúp bạn chống muỗi tốt hơn, đồng thời an toàn cho sức khỏe.

diet-muoi1. Cây sả: Sả là loài cây được sử dụng làm một trong các thành phần phổ biến trong các tinh dầu đuổi muỗi. Sả có một mùi hương đặc biệt khiến cho muỗi không thể định hướng và bị thu hút bởi những thứ khác xung quanh. Sả rất dễ trồng, bạn có thể trồng chúng trong chậu, hay trồng trực tiếp trong vườn. Nếu không có đất để trồng, bạn có thể dùng tinh dầu chiết xuất từ loại cây hữu ích này. Ảnh: WordPress.

diet-muoi-12. Húng chanh: Một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn xua đuổi muỗi chính là cây húng chanh. Húng chanh rất khỏe mạnh, dễ trồng và phát triển tốt ngay cả trong bóng râm. Ngoài việc trồng xung quanh nhà chống muỗi, bạn có thể phơi khô lá và sử dụng loại rau thơm này làm trà thảo dược thơm ngon. Ảnh: Pantrygardenherbs.

diet-muoi-23. Cây mèo: Bạc hà là chất ngăn chặn muỗi hiệu quả gấp khoảng 10 lần DEET –  thành phần thường được tìm thấy trong các chất đuổi côn trùng. Muỗi không thể chịu được chất nepetalactone, một loại tinh dầu được tìm thấy trong bạc hà mèo. Trồng bạc hà quanh hiên và sân nhà là cách đuổi muỗi hữu hiệu. Ảnh: Parkwholesaleplants.

diet-muoi-34. Cúc vạn thọ: Cúc vạn thọ có chứa kim cúc – thành phần phổ biến trong các sản phẩm chống côn trùng, đặc biệt loài hoa này có mùi thơm độc đáo khiến muỗi “không ưa”. Trồng một vài chậu hoa cúc vạn thọ xung quanh nhà, ngoài vườn, muỗi chắc chắn không thể tấn công. Ảnh: Wikimedia.

diet-muoi-45. Húng quế: Theo Naturallivingideas, bạn nên nghĩ đến việc trồng một vườn thảo mộc như húng quế hay húng chanh quanh nhà, vừa có rau thơm cho bữa ăn, vừa tạo hàng rào đuổi muỗi. Ảnh: Ezherbs.

diet-muoi-56. Cây oải hương: Không chỉ là loại hoa màu tím tuyệt đẹp, oải hương còn là một trong những phương pháp chống muỗi tự nhiên. Mùi oải hương quyến rũ nhưng lại không được muỗi và một số loài côn trùng ưa thích. Hoa oải hương vừa là cây trang trí đẹp, vừa có mùi hương dễ chịu và có tác dụng làm thư giãn thần kinh. Hãy trồng một số chậu oải hương quanh nhà, trên cửa sổ đầy nắng, bạn còn có thể phơi khô hoa oải hương để dùng làm trà thảo dược. Ảnh: Blogspot.

diet-muoi-67. Bạc hà: Không chỉ có tác dụng xua đuổi muỗi, lá bạc hà còn có công dụng tuyệt vời trong việc làm dịu và giảm ngứa khi bạn bị muỗi hoặc côn trùng đốt. Ảnh: Oldworldgardenfarms.

diet-muoi-78. : Tỏi là thực phẩm có tác dụng xua đuổi muỗi rất hữu hiệu bởi mùi vị khá nồng. Bạn có thể sử dụng vài củ tỏi tươi giã nát, sau đó dùng dung dịch nước tỏi thoa vào da, muỗi chắc chắn không dám tấn công. Ảnh: Mercola.

diet-muoi-89. Cây hương thảo: Đây là loại cây có hoa rất đẹp, thường được sử dụng để tạo hương vị cho các món cá, thịt, nhưng có thể bạn chưa biết nó cũng là một phương thức chống muỗi tự nhiên. Nếu có điều kiện, bạn nên trồng vài chậu hương thảo, vừa làm đẹp nhà, vừa làm sạch không khí, đồng thời có tác dụng đuổi muỗi. Ảnh: Topfoodfacts.

diet-muoi-910. Cây phong lữ: Phong lữ là loài cây cho hoa đẹp và có mùi thơm quyến rũ, nhưng lại là khắc tinh của muỗi và côn trùng. Một vài chậu hoa có màu tím này sẽ giúp trang trí nhà cửa và bảo vệ cả gia đình bạn khỏi sự tấn công của muỗi. Ảnh: Wikipedia.