Mẹo giữ màu son bền

511

Một đôi môi đẹp và căng mọng được thay đổi màu hàng ngày nhờ màu son sẽ mang lại cho bạn cái nhìn mới mẻ mỗi ngày.

Nhưng làm sao để son môi cả ngày vẫn đẹp và không phai cũng là điều nhiều bạn gái quan tâm. Chỉ cần áp dụng tốt những mẹo nhỏ dưới đây thì những băn khoăn về son môi sẽ không còn khiến bạn bận tâm nữa.

fa-lamdep-08-

Để có đôi môi tô sơn đẹp bạn nhớ là phải tô một lớp lót dưỡng môi trước tiên. Lớp lót này sẽ xác định hình dạng đôi môi thật của bạn và làm cho môi mềm mại, mượt mà hơn.
Sau khi đã tô lớp lót dưỡng môi, bạn nên dùng kem che khuyết điểm nhạt hơn màu da của mình thoa đều lên phần ranh giới giữa phần môi và da mặt rồi mới tô son lên môi của mình.

Để giữ cho son môi được bền lâu cả ngày, bạn có thể dùng khăn giấy thấm nhẹ lên đôi môi rồi mới tô son lên. Cách làm này sẽ giúp son môi của bạn bền đẹp cả ngày.
Sau khi đã tô son, bạn có thể dùng mẹo với ngón tay để loại bỏ lo lắng son dính vào răng. Chỉ cần dùng ngón tay đặt vào miệng và ngậm miệng lại, rồi rút ngón tay ra khi miệng vẫn ngậm.
Lúc này phần son môi đáng lẽ dính trên răng đã dính trên ngón tay của bạn, giúp bạn loại bỏ lo lắng này.

Tùy theo thói quen và ý thích của mỗi người mà bạn có thể tô son theo cách của riêng mình. Thường là bạn tô viền môi rồi mới tô trong lòng môi hoặc tô ở phần trung tâm của đôi môi

Màu son tối và nhạt sẽ làm đôi môi bạn trông mỏng hơn trong khi màu son sáng, bóng, lung linh làm đôi môi trông đầy đặn hơn.

Bạn cũng cần nhớ thay vì dùng miệng uống nước trực tiếp thì bạn nên dùng ống hút để uống nước, như vậy cũng đảm bảo cho son môi của bạn không bị phai nhạt đi.