Mẹo hay để không bao giờ bị thâm quầng mắt

490

Để loại bỏ những quầng thâm ở mắt, bạn hãy áp dụng những chiêu thức vô cùng đơn giản dưới đây.

Khi thâm quầng mắt xuất hiện không những làm mất thẩm mỹ trên gương mặt bạn mà còn là dấu hiệu cho thấy sự mệt mỏi đang tấn công.

Bạn hãy áp dụng những cách làm dưới đây để loại bỏ những quầng thâm quanh mắt!

tri-quang-tham-matBạn có thể đắp túi trà lên vùng quang mắt sẽ làm hết quầng thâm.

Uống đủ nước

Uống đủ nước sẽ giúp mắt bạn sáng và đẹp. Mất nước khiến các mạch máu dưới mắt bị giãn, sưng lên rồi gây ra thâm quầng mắt. Ngoài ra không tiêu thụ quá nhiều muối trong chế độ ăn uống.

Cách trị thâm quầng mắt hiệu quả đó là hạn chế liên quan đến các máy tính. Hãy để khoảng cách giữa màn hinh và bạn ít nhất 50cm. Hãy để cho đôi mắt được nghỉ ngơi thường xuyên.

Dùng túi trà

Đắp đều đặn túi trà nhúng (đã qua sử dụng) lên trên mí mắt sẽ giúp bạn làm mờ đi quầng mắt và những dấu hiệu mệt mỏi xung quanh mắt. Đó là nhờ chất chống ôxy hóa có trong lá trà xanh (polyphenol và epigalocatexin galat) giúp tăng tuần hoàn máu.

Thực hiện: Để những túi trà nhúng đã qua sử dụng vào tủ lạnh khoảng 5 – 10 phút, sau đó đắp lên mắt (nhớ nhắm mắt khi đắp). Có thể đắp buổi tối hoặc buổi sáng.

Chú ý: cần đắp thường xuyên vì cách đắp mắt này chỉ cho hiệu quả tức thời.

Tập thể dục cho mắt hàng ngày

Một vài động tác thể dục có thể giúp mắt hết mệt mỏi khi ngủ dậy, thúc đẩy tuần hoàn máu và hệ bạch huyết, giúp giảm xung huyết và xóa đi những dấu hiệu mệt mỏi và còn loại bỏ thâm mắt.

Thực hiện: Trước khi bước ra khỏi giường, dùng các ngón tay mát xa theo hình tròn xung quanh viền mắt theo chiều kim đồng hồ. Sau đó đổi chiều. Mát xa theo chiều ngang trên và dưới mắt (8 lần), theo chiều dọc trên đầu và đuôi mắt (8 lần). Làm hàng ngày.

Bên cạnh đó, có rất nhiều biện pháp khắc phục triệu chứng một cách tự nhiên mà bạn có thể thực hiện tại nhà như đắp dưa chuột lạnh, dùng miếng cotton có nhúng nước ép khoai tây, lá bạc hà nghiền nát, thìa cà phê cà chua và nước cốt chanh, và cuối cùng là một túi trà lạnh, có thể giúp bạn loại bỏ những căng thẳng vốn có. Cách này bạn dùng kèm với kem trị thâm quầng mắt để đạt hiệu quả cao và nhanh nhất.