Mẹo hay để tái sử dụng quần ống bó cũ bằng cách tự chế

1029

Tôi thực sự không thể nhớ nổi lần cuối cùng mình đã mặc loại quần bó truyền thống là lúc nào, nhưng tôi vẫn cứ mặc nhiều . Mà cuối cùng tôi cũng đã bỏ không mặc nữa sau một số lần quá lạm dụng. Khi quần ống bó bị rách một lỗ hay một một đường dài (hoặc quần vải sợi, quần bó…) thì đa số là vô dụng… hay là chúng còn có thể dùng cho việc khác?

Vâng, bạn biết đấy, tôi đã phải tìm cho ra! Và sau một số lần nghiên cứu kỹ lưỡng và sau đây là những gì tôi phát hiện được…

1. Sản phẩm vệ sinh tự làm thường dạng chai có vòi xịt. Bịt đầu vòi xịt bằng một miếng vải sợi nhỏ buộc quanh đầu bình xịt và giữ chặt bằng một sợi dây cao su nhỏ xíu.

meo-24-122. Dễ dàng làm sạch lược với một miếng lót vải sợi ở gốc chân răng bàn chải. Tóc bạn sẽ không còn bị rối hay rụng nữa.

3. Dùng làm túi bảo quản hành bảo quản khô ráo, thoáng và không bị bong tróc vỏ. Dùng cách này sẽ đỡ bừa bộn và tốn ít diện tích hơn đựng trong bát. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để bảo quản bóng đèn.

4. Dùng phần chun ở lưng để giữ chặt miệng túi rác và tránh trơn tuột. Một trong những điều khiến tôi bực mình.

5. Tạo một chiếc găng tay dã chiến để dễ dàng loại bỏ hết lông chó.

meo-24-12-16. Dùng làm cái đựng giấy gói thực phẩm, tạp chí, posters vào một ống quần sẽ gọn gàng và không bị rách.

7. Dùng một miếng chun nhỏ để làm dây buộc tóc.

8. Sử dụng quần ống bó như một túi lưới nhỏ trên máy rửa bát để giặt đồ chơi tý hon. Thật tuyệt vời nếu như bạn dùng để giặt Lego, tượng và bi!

9. Bạn làm rơi cái gì đó nho nhỏ trên tấm thảm? Hãy trùm quần ống bó vào đầu hút bụi của máy và bạn sẽ nhanh chóng tìm ra ngay tập tức.

10. Cuộn quần áo lại và cho vào các ống quần để tiết kiệm không gian khi bạn đóng đồ trong vali. Thêm một ý tưởng “tự phục vụ” tuyệt vời để đóng gói cái loại đồ đạc dạng hộp.

meo-24-12-211. Đánh bóng các thiết bị nội thất nhẹ nhàng hoặc những đôi giày dễ thương của bạn bằng một chiếc găng tay vải sợi mềm mại. Thậm chí bạn có thể chà bát đĩa với một miếng vải quần vải sợi cũ. Hoặc dùng một miếng vải cô tong để đánh bóng móng tay. Vệ sinh bất cứ thứ gì cần chà xát nhẹ.

12. Phủ một lớp lên miệng chậu hoa trước khi đổ đất chỉ để lọt xuống chậu phần đất tơi.

13. Bảo quản trái cây hoặc rau củ trong hũ với vài miếng lót vải sợi bên trên. Cũng dùng cách này để làm nhà cho mấy con bọ mà tụi nhỏ nhà bạn bắt được.

meo-24-12-314. Lau sạch các vết bám và không để lại bụi vải.

15. Mặc một quần tất sợi bên trong quần bò vào ngày lạnh sẽ làm bạn ấm hơn.

16. Vệ sinh những nơi có không gian hẹp bằng cách bịt vài miếng vải sợi quanh cán chổi. Dùng để vệ sinh dưới gầm tủ lạnh là ý tưởng tuyệt vời.

17. Giày bạn bị bốc mùi? Hãy cho vào hai túi vải sợi chứa baking soda và một ít tinh dầu để hút hết các mùi khó chịu và trả lại cho bạn mùi thơm trong lành.

18. Cho một số thứ vào một chiếc ống quần vải sợi và sau đó buộc hai đầu lại. Bạn có thể nhét nó ngay dưới cánh cửa để tránh gió lùa.

meo-24-12-419. Giữ lại vài miếng xà phòng và dùng các miếng vải sợi tạo thành túi làm thành xà phòng dạng túi chà. Bạn thích ý tưởng này chứ? Hãy xem thêm về xà phòng dạng túi chà.

20. Xoa dịu làn da bằng một túi tắm bột yến mạch dễ làm. Dùng phần chân của chiếc quần sợi cũ và thắt nút bên trên.