Mẹo hay giúp mái tóc luôn bóng khỏe tự nhiên

1384

Để sở hữu một mái tóc dài, dày và bóng khỏe, bạn chỉ cần chăm chỉ và thực hiện thường xuyên những bí quyết dưới đây.

1. Tỉa tóc hư tổn: Nhiều bạn gái có mái tóc dài bị chẻ ngọn nhưng không cắt phần ngọn hư tổn đó đi vì tiếc. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng phần tóc chẻ ngọn đó sẽ lấy đi hầu hết chất dinh dưỡng cần thiết cung cấp cho mái tóc đồng thời chúng lây lan lên các khu vực tóc khoẻ mạnh khác. Do đó, cách tốt nhất để giữ mái tóc bạn óng mượt là tỉa phần hư của tóc, sẽ giúp mái tóc không bị xơ và khô cứng.

toc-dep-19-1

2. Tăng cường dưỡng chất: Bạn đã từng nghe nói rằng bạn ăn gì thì tóc bạn sẽ ăn nấy và điều đó là sự thật. Để mái tóc luôn bóng mượt bạn cần ăn uống hợp lý hơn với nhiều rau củ, quả và bổ sung thêm chất đạm đầy đủ để có dinh dưỡng nuôi tóc. Một mái tóc dày và khoẻ cho thấy được sự quan tâm của bạn đến sức khoẻ của chính mình.

toc-dep-19-1-1

3. Cẩn thận hơn với mái tóc: Bạn không thể mong đợi để có mái tóc tốt nếu bạn không biết cách chăm sóc nó. Để mái tóc mềm mại, nên hạn chế chải tóc theo kiểu giật tóc rối, cột tóc quá chặt, hay uốn giả tóc nhiều lần… Đây là các tác nhân gây hại nhanh nhất đến mái tóc của bạn. Nên chải tóc nhẹ nhàng và đúng cách để tránh tóc bị rụng quá nhiều, gây ảnh hưởng tới mái tóc. Việc uốn, nhuộm tóc quá nhiều cũng cần hạn chế để tránh gây nên tình trạng tóc yếu và dễ gãy.

toc-dep-19-1-2

4. Mát xa da đầu: Các chuyên gia cho rằng, nếu bạn xoa bóp da đầu của bạn thường xuyên, sẽ giúp tóc của bạn phát triển nhanh hơn. Điều này sẽ làm tăng lưu thông máu và giúp kích thích sự tăng trưởng của tóc. Bạn có thể dành khoảng 10 phút trước khi ngủ để mát xa da đầu nhẹ nhàng. Không chỉ giúp bạn thư giãn đầu óc và rơi vào giấc ngủ nhanh hơn, vai trò của mát xa còn giúp tóc bạn dài nhanh.

toc-dep-19-1-3

5. Chọn sản phẩm chất lượng: Trên thị trường có nhiều sản phầm về tóc như dầu gội, dầu dưỡng ẩm, dầu xả… thế nhưng, không phải sản phẩm nào cũng phù hợp với mái tóc của bạn. Bạn nên tìm hiểu xem tóc mình hợp với loại nào để chọn lựa và mua hợp lý. Nếu sản phẩm đó làm hư hại mái tóc, bạn nên nhờ tới sự giúp đỡ của các chuyên gia về tóc để thay đổi kip thời.

toc-dep-19-1-4