Mẹo hay làm sáng vùng da dưới cánh tay

529

Vùng da dưới cánh tay kém trắng mịn khiến chị em mất tự tin khi diện áo sát nách, gilet, đồ gợi cảm. Để khắc phục nhược điểm ấy, bạn có thể áp dụng những cách đơn giản dưới đây.

duongda-canhtay

1. Dùng chanh

Chanh có chất tẩy trắng tự nhiên. Tính chất axit có trong chanh là một lựa chọn tuyệt vời giúp bạn làm sáng mịn vùng da dưới cánh tay. Hãy dùng một lát chanh chà xát nhẹ nhàng vào nách. Chanh sẽ loại bỏ các tế bào chết của da. Tuy nhiên, chanh sẽ gây khô da, do đó bạn cần phải dưỡng ẩm cho vùng da này với dầu Vitamin E hoặc kem dưỡng da trước khi đi ngủ.

2. Dùng nước soda

Một hỗn hợp của nước và bột soda cũng là một biện pháp tuyệt vời khắc phục tình trạng bị thâm nách. Hãy dùng hỗn hợp này thoa lên vùng da dưới cánh tay của bạn. Giữ nó trong một thời gian để có được hiệu quả tốt nhất.

3. Đường đen và dầu oliu

Dầu oliu với tinh chất chống oxy hóa và tính chất tẩy trắng, kết hợp cùng với một lượng đường đen vừa phải, sẽ tạo thành một hỗn hợp hiệu quả trị thâm nách. Thoa hỗn hợp trên lên vùng da dưới cánh tay bạn sau khi tắm, sau đó xoa bóp nhẹ nhàng trong vòng 10-15 phút, và rửa sạch với nước để có một vùng da sáng và mịn màng hơn.

4. Vỏ cam và sữa chua

Với công thức này, bạn có thể tận dụng vỏ trái cây ở nhà. Rửa sạch, phơi khô và nghiền nhỏ vỏ cam với sữa chua. Tinh dầu từ vỏ cam giàu vitamin C kết hợp với sữa lên men sẽ giúp vùng da dưới cánh tay giảm vết thâm và vẻ thô ráp.

5. Khoai tây

Có hai cách trị vùng da thâm dưới cánh tay hiệu quả từ khoai tây mà bạn có thể áp dụng dễ dàng. Cách đơn giản nhất là bạn bôi nước ép khoai tây vào vùng da đó. Làm liên tục trong vòng hai đến ba tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả. Cách thứ hai, bạn có thể luộc khoai tây, nghiền nát rồi đắp lên nách từ 10 đến 15 phút, sau đó rửa sạch.