Nếu theo cách làm bình thường, cứ 1kg củ kiệu phải cho 200 gr đường thì với cách làm mới này sẽ giảm lượng đường đến một nửa.

meo-lam-dua-kieu-tiet-kiem-den-75-luong-duong-1

Dưới đây là chia sẻ cách làm của Bếp Trưởng Khách sạn Continental (Q.1, TP.HCM) – Nguyễn Huỳnh Vi Vương.

Nguyên liệu:

– Kiệu quế: 1 kg.
– Đường: 50 gr.
– Giấm: 200 ml.

Cách làm:

– Đun sôi hỗn hợp đường với giấm, cho tí muối vào trộn đều rồi để nguội.

– Kiệu làm sạch, phơi 1 nắng rồi xếp vào hũ, cho một ít ớt và tỏi vô, sau đó cho hỗn hợp nước đường giấm trên vào ngập mặt ở mức xăm xắp là được. thành phẩm sẽ chua chua ngọt ngọt, giòn, nước lại trong, rất thơm ngon.

Theo đầu bếp Vương, cách làm này giảm đến 75% lượng đường so với cách làm truyền thống là cứ 1 lớp kiệu, 1 lớp đường, tính ra mỗi 1kg kiệu phải dùng đến 200 gr đường, trong khi nước dưa kiệu thành phẩm lại khá đục.

meo-lam-dua-kieu-tiet-kiem-den-75-luong-duong-2

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ