Mẹo loại bỏ vết bẩn cà phê

717

Bạn đang loay hoay không biết phải làm gì với chiếc áo trắng chẳng may vấy phải ? Cùng tham khảo cách đánh bay vết bẩn trên quần áo đơn giản, không cần thuốc tẩy dưới đây nhé!

Bước 1: Đưa áo đi xử lý ngay

Chẳng may vấy cà phê lên áo, đặc biệt là chiếc áo sơ mi trắng thì bạn nên nhanh chóng đưa đi xử lý ngay.

vet-ban-11-4Bước 2: Cởi áo bị bẩn ra

Bạn phải nhanh chóng thay chiếc áo ra và lộn chiếc áo từ trong ra ngoài.

vet-ban-11-4-1Bước 3: Xả nước lạnh lên áo

Việc lộn chiếc áo từ trong ra ngoài nhằm mục đích khiến cho cà phê không ngấm sâu hơn vào từng sợi vải khi xả nước. Bạn nên thao tác nhanh để vết bẩn cà phê không bị khô trước khi xả nước.

vet-ban-11-4-2Bước 4: Chuẩn bị chất tẩy rửa

Chuẩn bị một chiếc chậu nhựa hoặc nhôm, giấm trắng và bột giặt quần áo.

vet-ban-11-4-3Bước 5: Giặt sạch vết bẩn

Trải chiếc áo lên mặt bàn. Sau đó, đổ một ít bột giặt lên những vùng áo bị vấy cà phê rồi dùng bàn chải, xát đều xung quanh vết bẩn để xà phòng có thể thấm đều trên đó.

vet-ban-11-4-4Bước 6: Ngâm áo với xà phòng và giấm

Trộn đều giấm và bột giặt với nước trong một chiếc cốc (tỷ lệ 1:1 nếu dùng nước giặt hoặc 2 dấm, 1 bột giặt nếu dùng bột giặt) ngâm áo ngập trong chậu có chứa hỗn hợp trên trong 3 giờ, khuấy đều hỗn hợp trên để áo ngấm đều xà phòng và giấm.

vet-ban-11-4-5Bước 7: Giặt sạch áo

– Sau 3 giờ, lấy áo ra khỏi chậu, từ từ nhỏ giấm lên vùng bẩn trên áo. Sau đó, cho áo vào máy (có thể giặt cùng những chiếc áo trắng khác) giặt như bình thường.

– Đem áo ra phơi khô. Chú ý, bạn không nên làm khô bằng máy sấy quần áo bởi cách này sẽ khiến cho những vết bẩn sót lại nhuốm dần vào sợi vải và gần như là không thể loại bỏ được.

vet-ban-11-4-6Vậy là chiếc áo sơ mi trắng của bạn đã được giặt sạch và lấy lại màu ban đầu của nó. Lúc này, bạn có thể sử dụng áo như thường rồi.

vet-ban-11-4-7