Mẹo luộc lòng lợn sạch và không bị đắng

3443

Lòng non luộc là món khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là món nhậu được yêu thích của nhiều quý ông, nhưng làm sao để có một đĩa lòng non luộc ngon, trắng và giòn lòng? Hãy học cách luộc lòng non ngon sau đây nhé:

cach-luoc-long-non-ngon-h1

1. Lòng non của lợn hay bị đắng nên hãy chọn loại bé, ống ruột căng tròn và thành ruột dày, màu trắng hồng, chất dịch bên trong màu trắng sữa.

2. Những đoạn lòng đường kính lớn, mỏng, dẹp, chất dịch bên trong màu vàng thường không được non, ăn sẽ dai và dễ đắng.

3. Để luộc lòng lợn trắng, giòn, sau khi luộc chín, bạn vớt lòng ra ngâm vào một bát nước sôi để nguội đã vắt thêm vài giọt chanh.

cach-luoc-long-non-ngon-h2

4. Khi luộc, bạn không nên thả lòng lợn vào vào nồi nước lã ngay từ đầu, mà phải làm sạch, chờ nước thật sôi mới thả lòng vào.

5. Trước đó, bạn dùng nước lạnh pha với một chút phèn chua (phèn chua đã được nướng phồng), đun sôi rồi để nguội.

6. Khi lòng vừa chín tới (khoảng 10 phút sau khi thả lòng vào nước) thì vớt lòng ra, thả ngay vào chậu nước phèn chua đã chuẩn bị. Ngâm cho đến khi lòng nguội thì vớt ra, xắt miếng vừa ăn.

Sau khi thái xong và bày ra đia, ăn kèm với rau hung quế, húng bạc hà, chấm với nước mắm chanh ớt thì ngon tuyệt chẳng còn gì bằng!