Mẹo nhỏ bảo vệ tay khi chế biến thực phẩm

522

Khi chế biến món ăn hàng ngày thực phẩm có thể ảnh hưởng tới bàn tay bạn. Chẳng hạn gọt khoai môn, khoai sọ làm bạn ngứa khó chịu; cắt tỉa ớt để lại vị cay trên tay… Một vài mẹo nhỏ sẽ giúp những rắc rối đó qua nhanh.meo-8-4

Nên đeo găng tay khi gọt khoai môn.

Những chất gây ngứa có trong bạc hà, khoai môn, khoai sọ rất dễ bị phân hủy khi gặp nhiệt độ cao. Bởi vậy, để hết ngứa, bạn hãy hơ tay lên lửa khoảng 1 phút sẽ cảm thấy dễ chịu ngay.

Tuy nhiên nếu hơ không khéo bạn có thể bị bỏng đấy. Nếu không thấy an toàn với cách này thì bạn có thể lấy dấm ăn pha vào nước ấm. Sau đó ngâm tay vào khoảng 5 phút sẽ bớt ngứa. Nhưng để an toàn nhất bạn hãy đeo găng tay khi gọt những loại khoai này nhé.

Rất nhiều bà nội trợ thường sử dụng ớt làm gia vị và trang trí cho các món ăn rất đẹp. Tuy nhiên vị cay của ớt cũng làm các chị nhiều phen cười ra nước mắt.

Để giảm cay trên tay khi chế biến bạn nên bỏ ớt vào tủ lạnh trước 10 phút sau đó lấy ra sử dụng. Nếu chẳng may vị của ớt đã đậm đà trên tay bạn thì có thể rửa tay bằng giấm hoặc rượu sẽ giúp khử vị cay.

Với chị em ở vùng quê việc khử vị trên tay rất đơn giản. Chỉ cần lấy tro bếp, xoa  vào tay, sau đó rửa sạch với xà phòng là sẽ bớt cay ngay.