là loại gia vị thường được sử dụng trong nhà bếp. Bạn có biết còn nhiều công dụng khác nữa?

Giảm độ mặn món ăn

Ngoài tác dụng làm ngọt, đường còn có tác dụng giảm độ mặn cho món ăn. Nếu đã lỡ tay nêm canh, súp, rau hơi mặn, bạn có thể thêm chút đường để món ăn bớt mặn.

duong-16-3Khử cay, ngứa

Sau khi bằm ớt hay gọt khoai môn, tay bạn thường bị nóng rát hoặc ngứa. Hãy làm ướt tay rồi xoa nhẹ một muỗng canh đường lên tay trong khoảng 1- 3 phút. Rửa lại bằng nước ấm, tay bạn sẽ hết rát và ngứa.

Để món ăn có màu sắc đẹp hơn

Với những món thịt, cá, tôm rim, bạn nên thắng đường cho vàng rồi ướp đồ ăn với đường thắng trước khi nấu. Đảm bảo món ăn của bạn sẽ có màu sắc đẹp hơn.

ga-16-3Đắp mặt nạ

Khi đắp mạt nạ bằng dưa leo, bạn nên trộn thêm vào một chút đường, đường sẽ làm cho da của bạn mềm mại hơn.