Mẹo tẩy mọi vết bẩn trên tường nhà

758

Chỉ cần một vài mẹo nhỏ, bạn có thể dễ dàng tẩy được vết bút chì, bụi bẩn, bùn đất… trên tường nhà.

Bụi bẩn

Bụi bẩn bám lâu có thể làm màu sơn mờ và cũ dần. Trước hết, bạn cần loại bỏ lớp bụi bám bên ngoài bằng cách dùng vải cũ, bọc xung quanh một chiếc bàn chải lớn rồi quét sạch một lượt. Sau đó, thấm miếng bọt biển vào dung dịch bột soda pha nước ấm, chà xát nhẹ nhàng.

Vết đen xỉn

Thói quen vịn tay, tựa vào tường của các thành viên trong gia đình có thể gây ra những vết đen xỉn bám dai. Cách khắc phục là bạn chà kem đánh răng nhẹ nhàng qua dấu đen, để vài phút, sau đó lau sạch bằng vải mềm, ẩm. Ngoài ra, bạn có thể pha một muỗng cà phê dầu hoa oải hương vào chai xịt một lít chứa đầy nước, phun tập trung vào vết ố rồi lau lại bằng khăn mềm.

meo-vat-7-11

Vết bút chì, màu vẽ

Tường nhà bạn có lẽ không ít lần bị vẽ nguệch ngoạc bởi bút chì, sáp màu, bút dạ mà “tác giả” là những bé trong độ tuổi lên ba, lên năm thích khám phá, táy máy và nghịch ngợm. Hay khi bạn bất chợt muốn trang trí tường, nhưng lại không ưng ý.

Bạn sử dụng một chiếc bàn chải đánh răng cũ thấm một chút dấm, chà nhẹ lên vết bẩn, hay bôi một ít mayonnaise vào dấu bút chì và để trong vài phút, sau đó lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm.

Dầu mỡ, thức ăn

Để tẩy vết dầu mỡ trên tường, bạn dùng bột bắp pha nước rồi vẩy lên vết bẩn, để khô tự nhiên, sau đó dùng bánh mì chà xát trực tiếp lên vết bẩn. Với các vết bẩn gây ra do thức ăn thì càng chùi rửa sớm càng tốt, nên dùng khăn ướt thấm xà phòng pha loãng.

Vết bùn đất

Khi trời mưa, bùn đất sẽ bắn lên trên tường, trông rất bẩn và mất mỹ quan. Bạn nên dùng dao cạo nhẹ cho phần bùn này tróc bớt đi. Sau đó, dùng khăn ướt cọ thật mạnh khu vực bùn còn bám dai (không nên lau lan ra xung quanh.