Mẹo trang điểm cho nàng mặt vuông

949

Phương pháp tạo khối phấn và highlight sẽ đánh lừa thị giác, đem đến cảm giác gương mặt thon gọn hơn.

Ngày nay, cùng với sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật trang điểm càng chứng tỏ ưu điểm bởi bạn sẽ không phải chịu sự đau đớn từ các ca phẫu thuật thẩm mỹ hay hậu quả khó lường của nó mà vẫn có thể giấu những khuyết điểm trên gương mặt. Chỉ cần xác định đúng loại da và tông da, phái đẹp dễ dàng đánh lừa thị giác người đối diện bằng việc tạo khối phấn. Thực hiện theo những bước dưới đây, khuôn mặt vuông vức, góc cạnh của bạn sẽ được “hô biến” thon gọn hơn.
1. Dưỡng ẩm và highlight

meo-trang-diem-1

Sau khi áp dụng kem dưỡng ẩm, kem lót, bạn thoa kem highlight tối hơn nước da từ 1-3 tông vào những khu vực như sống mũi, phần phía trên của trán, dưới cằm, trên bầu mắt và vùng da dưới hai gò má. Tiếp theo, các nàng áp dụng kem highlight sáng hơn da 1-3 tông tại các khu vực còn lại trên gương mặt.

Thông thường, các chuyên gia trang điểm sẽ đánh kem highlight theo hình tam giác ngược tính từ vùng trán. Tuy nhiên, tùy vào hình dạng xương hàm bạn, phần kem tối màu ở cằm và dưới gò má sẽ được điều chỉnh cho phù hợp.

2. Thoa đều kem highlight

meo-trang-diem-2

Bạn nên dùng chổi để thoa kem đều, mịn, tránh dùng tay không bởi hai màu kem dễ bị lẫn vào nhau. Lưu ý là các nàng nên dùng chổi thoa kem màu sáng rồi chuyển sang vùng da có kem tối để đảm bảo khuôn mặt không bị loang.

3. Áp dụng kem nền

meo-trang-diem-3

Bước tiếp theo, phái đẹp áp dụng hai loại kem nền sáng và tối màu vào những khu vực highlight trên gương mặt. Đặc biệt, khóe mắt, vùng dưới lông mày, dưới môi là những nơi cần tập trung thoa nhiều kem nền sáng màu hơn. Kem dạng lỏng là lựa chọn hoàn hảo vì bạn có thể dễ dàng thoa đều.

4. Thoa phấn phủ

meo-trang-diem-4

Cuối cùng, các nàng thoa phấn má hồng, son và kẻ mắt, tán phấn mắt màu đồng nhằm giúp khuôn mặt tươi tắn và cuốn hút hơn.