Mẹo trang điểm từ các chuyên gia

628

Dưới đây là một số mẹo từ các chuyên gia mà mình hay áp dụng khá hiệu quả, các bạn thử tham khảo nhé!

1. Cầm chổi trang điểm đúng cách:

Khi đánh kem nền, bạn hãy cầm đuôi chổi. Bạn cầm chổi sẽ không được chắc chắn nhưng nó sẽ mang đến cho bạn lớp nền tự nhiên hơn.

meotrangdiem1

2. Chỉ dùng phấn phủ ở vùng da cần thiết:

Phấn phủ rất tốt trong việc đem giảm sự bắt sáng cho da, che đi khuyết điểm trên da bạn. Nhưng nó không có nghĩa là bạn có thể phủ phấn khắp mặt bạn. Hãy dùng một chiếc chổi to, mềm, chỉ tán phấn ở vùng chữ T, vùng mắt để kiềm dầu cho làn da.

3. Dùng quá nhiều kem che khuyết điểm:

Bạn muốn che khuyết điểm nhiều nhất có thể với lượng che khuyết điểm ít nhất. Để làm được điều đó, dùng ngón tay chấm đều lên vùng cần che từng lớp mỏng một, rồi dùng cọ tán đều cho tự nhiên.

4. Rửa cọ thường xuyên và đúng cách:

Đổ nước tẩy trang vào một chiếc cốc rồi nhúng chiếc cọ vào và khuấy. Sau đó rửa lại với nước, dùng sữa rửa mặt rủa cọ một lần nữa. Bạn có thể dùng lược chải qua chiếc chổi để lông chổi không bị dính vào nhau.

5. Làm quá phần trang điểm mắt hàng ngày:

Đối với việc trang điểm hàng ngày, ngoại hình của bạn cần tự nhiên nhất có thể. Bạn chỉ cần kẻ mắt mèo rồi dùng phấn mắt tông màu trung tính hoặc dùng thêm mi giả nếu bạn đi chơi vào buổi tối. Như vậy là ngoại hình của bạn đã vô cùng nổi bật rồi!

6. Không nên chỉ kẻ lông mày bằng một màu:

Hãy kết hợp chì kẻ lông mày màu nâu xám với màu nâu đậm. Dùng màu nhạt hơn kẻ lên toàn bộ lông mày sau đó dùng màu đậm hơn kẻ thêm vào những chỗ có ít lông hơn. Chải lông mày bằng cọ để lông mày trông tự nhiên hơn.

7. Quên mất không kẻ viền trong của mí trên:

Kẻ viền trong của mắt không khó. Bạn hãy kẻ viền trong của mí dưới bằng gel rồi nhắm chặt mắt vào. Bạn sẽ nhận thấy một ít gel đã in lên viền mí trên. Tiếp tục lặp lại các bước trên đến khi bạn hài lòng về độ đậm.

8. Đánh má hồng sai vị trí:

Dùng cọ nhỏ mềm đánh phấn lên gò má theo vòng tròn. Dùng cọ to hơn để làm mềm mại các đường nét hơn.

9. Mẹo kẻ mắt dễ dàng hơn:

Bạn chắc hẳn đã gặp khó khăn trong việc kẻ mắt vì tay bạn liên tục che khuất tầm nhìn của mình. Bạn hãy cầm bút kẻ mắt như bạn cầm bút viết vậy. Khi bạn nhìn vào gương, bạn hãy để tay quay về phía bên khuôn mặt để nó không chắn tầm nhìn của bạn. Tốt nhất là dùng bút dài, kẻ bằng cạnh của ngòi bút.

10. Dùng sai bút kẻ viền môi:

Bạn nên dùng bút kẻ viền môi cùng màu với màu son rồi đánh lên toàn bộ môi trước khi đánh son để giữ màu son. Dùng bút tiệp màu với màu môi rồi kẻ chườm ra so với viền môi tự nhiên để đôi môi trông đầy đặn hơn.