Mẹo xử lý những vấn đề về tóc trong mùa hè cho phái đẹp

780

Mùa hè tới cũng là lúc xuất hiện nhiều vấn đề khó xử lý với mái tóc khi thường xuyên phải tiếp xúc với nắng nóng hay hóa chất, nước biển khi bơi lội.


toc-11-6Nếu bạn không có thời gian sấy thì là một trong những lựa chọn hàng đầu để tóc nhanh khô, tránh cảm giác khó chịu khi ra ngoài. Với kiểu búi hai lần buộc bạn chỉ cột tóc kiểu đuôi ngựa cao, chia đôi, buộc hai phần tóc lại với nhau hai lần, rồi dùng kẹp ghim cố định.

toc-11-6-1Với những cô nàng thích sự điệu đà, nữ tính có thể chọn kiểu búi thấp số 8. Bắt đầu từ đuôi ngựa thấp, giữ phần thân tóc bằng ngón tay trong khi tay kia cầm đuôi tóc uốn kéo ngược lên. Cuốn phần đuôi tóc xung quanh chun buộc, cố định bằng kẹp ghim. Khi tóc khô, thả tóc ra bạn sẽ có kiểm tóc xoăn nhẹ tuyệt đẹp.

toc-11-6-2Việc giữ lọn tóc to tự nhiên cả ngày cũng là một vấn đề với nhiều cô nàng. Để làm được điều này bạn có thể chọn kiểu tết tóc lỏng tay từ đỉnh đầu. Tết càng lỏng sóng tóc càng tự nhiên. Kiểu tóc tết cao này cũng bảo vệ da đầu khỏi nắng rất tốt. Bạn có thể tết tóc thế này ban ngày rồi tối thả ra để có kiểu tóc sóng nhẹ.

toc-11-6-3Một lựa chọn khác là  cuốn bằng tay, cố định với cặp ghim bằng cách chia đôi tóc, cuốn tóc bằng tay rồi cặp đuôi tóc cố định trên đỉnh đầu. Khi tóc khô, tháo cuốn tóc và dùng tay tách sóng cho sóng tóc được tự nhiên.
Mẹo xử lý những vấn đề về tóc trong mùa hè cho phái đẹp

toc-11-6-4Nếu không cần lọn quá to bạn nên làm ẩm khăn trước khi cuốn quanh tóc, tháo khăn khi tóc khô và bạn sẽ có kiểu tóc xoăn nhẹ hấp dẫn. Khăn tắm còn bảo vệ tóc khỏi tia UV rất tốt.

toc-11-6-5Mùa hè cũng là mùa du lịch biển nên một trong những điều rất được phái đẹp chú ý tới là bảo vệ tóc khỏi chlorine và muối biển…Để bảo vệ tóc bạn nên gội tráng bằng nước sạch trước khi đi bơi.Tóc sẽ có thời gian ngấm nước để khi xuống bể bơi các phân tử tóc không còn chỗ để ngấm hóa chất độc hại. Bạn cũng có thể sử dụng mặt nạ để bổ sung dưỡng chất giúp tóc nhanh phục hồi.

toc-11-6-6Tóc mái thường bị bết và đẫm mồ hôi cũng là nối lo sợ lớn với các chị em. Để tránh điều này có rất nhiều cách đơn giản như tết tóc mái. Style tết tóc mái Hà Lan hay Pháp vừa dễ thương vừa giúp gương mặt mát mẻ và giúp tóc mái không bết mồ hôi.

toc-11-6-7Nếu bạn hay đổ mồ hôi ở cổ khiến tóc dính bết có thể buộc hoặc tết lỏng tóc lên cao hoặc thử phá cách với kiểu tóc cuốn dấu vào băng đầu thanh lịch. Khi thả tóc ra, bạn còn có được kiểu tóc xoăn cá tính.

toc-11-6-8Để xử lý tóc bị chuyển màu xanh vì hóa chất sau khi bơi bạn hãy nhanh chóng gội đầu với hỗn hợp bột baking soda hòa với nước để tẩy màu xanh của chlorine trên tóc rồi gội lại bằng dầu gội thường.

toc-11-6-9Nắng gắt cũng là nguyên nhân dẫn đến da đầu bị gàu do tiếp xúc nhiều với ánh sáng. Cách khắc phục đơn giản nhất là sử dụng hỗn hợp kem chống nắng với dung dịch dưỡng xịt lên tóc trước khi ra nắng để bảo vệ tóc và da đầu tốt khỏi tác hại của tia UV. Bên cạnh đó bạn cũng có thể dùng chổi bôi kem chống nắng dạng bột lên chân tóc, vừa bảo vệ da đầu vừa giúp chân tóc không bị nhờn.