Mì căn chiên sả ớt

653

Nguyên liệu:

– 4 cây mì căn, 3 cây sả, 5 trái ớt nhỏ, 1/2 muỗng canh tương ớt

– Gia vị: Hạt nêm chay, nước tương, đường, dầu hào chay, dầu ăn

mican-chay01

Thực hiện:

– Mì căn chiên sơ cho vàng, để nguội xé sợi nhỏ, ướp với ít hạt nêm chay, để thấm.

– Sả lột bỏ lớp vỏ ngoài, lấy phần gốc băm nhỏ. Ớt bỏ hạt, băm nhỏ.

– Làm nóng dầu ăn, trút sả băm, ớt băm vào xào thơm, cho mì căn vào xào đến khi dậy mùi thơm của , nêm nước tương, dầu hào chay, tương ớt vào, nếm vừa vị. Xào đều tay khoảng 10-15 phút cho mì căn thấm đều gia vị, nêm thêm ít đường, trộn đều, tắt bếp