Mì căn mềm nhưng vẫn giữ độ dai, thấm đượm gia vị đậm đà quyện cùng hương thơm cay nồng của tiêu xanh thật hấp dẫn.

Thành phần:

– 300 g mì căn
– 250 g tiêu xanh
– 300 g nấm rơm
– 1/4 trái thơm
– 2 m Boaro băm nhỏ
– 15 g gừng
– 1 trái ớt sừng
– 2 m sả băm
– 1 trai nước dừa tươi
– Dầu ăn
– Dầu điều
– Tương ớt
– Muối
– Đường
– Hạt nêm Aji ngon
– Nước tương

micankhotieuxanh

Hướng dẫn:

1. Mì căn cắt lát xéo dày 1cm, ướp 1/2m muối, 2m hạt nêm, 1M nước tương, để 15 phút cho thấm gia vị.

2. Tiêu xanh đập dập. Nấm rơm khía chữ thập trên đầu. Thơm cắt lát. Gừng và ớt sừng cắt hình thoi.

3. Xào mì căn với dầu cho se mặt, cho poa-rô, sả và tiêu xanh vào xào thơm, cho tiếp nấm rơm vào xào, thêm 2M tương ớt, 1M dầu điều và nước dừa vào nấu sôi. Cho thơm, gừng, ớt vào kho lửa liu riu, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon, 2M nước tương, kho đến khi các nguyên liệu chín và thấm vị, nước kho sánh lại, tắt lửa. Dùng nóng với cơm trắng.