tan trộn kèm thịt heo băm xào giá đỗ vô cùng hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích.

mi-chien-gion_26.01.16_9

Nguyên liệu:

– 150g mì gạo
– 200g giá đỗ
– 120g thịt heo xay
– 15g hành tây
– 10g gừng
– 2 tép tỏi
– Gia vị ướp thịt: 15ml rượu nấu ăn; 5ml nước tương; 1 nhúm hạt tiêu trắng; 1 nhúm muối

mi-chien-gion_26.01.16_1

Cách làm:

Bước 1: Ướp thịt heo với các gia vị trong 15 phút. Giá đỗ rửa sạch, băm nhỏ.

mi-chien-gion_26.01.16_2

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong một chảo, cho mì gạo vào chiên vàng giòn trong 2-3 phút. Vớt ra để ráo dầu.

mi-chien-gion_26.01.16_3

Bước 3: Làm nóng một chảo khác với chút dầu ăn rồi giá đỗ vào đảo tái rồi cho ra đĩa.

mi-chien-gion_26.01.16_4

Bước 4: Vẫn trong chảo đó, thêm tỏi vào phi thơm, cho thịt vào xào chín. Đổ giã đỗ vào, đảo đều.

mi-chien-gion_26.01.16_5 mi-chien-gion_26.01.16_6

mi-chien-gion_26.01.16_7

Bước 5: Mì gạo chiên đem bẻ vụn cho ra bát, đổ hỗn hợp thịt heo xào giá đỗ lên trên, trộn đều rồi thưởng thức nhé!

mi-chien-gion_26.01.16_8 mi-chien-gion_26.01.16_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì gạo chiên ăn kèm thịt băm xào giá đỗ.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ