Hãy thử một lần làm món trộn như thế này xem sao nhé!

mi-xao_21.07.15_9

Nguyên liệu:

– 2 muỗng canh tương ớt
– 2 muỗng canh nước xì dầu
– 2 muỗng canh giấm thơm balsamic
– 2 muỗng canh rượu sake hoặc rượu gạo
– 2 muỗng canh tương ớt ngọt
– 450g thịt sườn
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1/2 muỗng cà phê bột hạt tiêu đen
– 1 muỗng canh tinh
– 1 muỗng canh đường nâu
– 2 muỗng canh dầu mè
– 4 quả ớt Thái đỏ (cắt nhỏ)
– 3 tép tỏi (băm nhỏ)
– 1 muỗng cà phê gừng tươi (bào)
– 4 nhành hành lá (cắt thành những miếng 1,75cm)
– 1 quả ớt chuông đỏ (cắt thành dải dài 1,75cm)
– 1/4 chén đậu phộng rang
– 240g mì gạo

mi-xao_21.07.15_1

Cách làm:

Đánh đều tương ớt, xì dầu, giấm, rượu, tương ớt ngọt trong một bát nhỏ.

mi-xao_21.07.15_2

Cắt thịt bò thành các dải mỏng, rau đó rắc muối, hạt tiêu, tinh bột ngô và đường nâu vào. Đảo đều để thịt bò ngầm gia vị.

mi-xao_21.07.15_3

Cho dầu mè vào một chảo lớn rồi làm nóng dầu trên một ngọn lửa vừa sau cho đó cho ớt thái vào xào trong 2-3 phút.

Thêm tỏi và gừng rồi xào thêm 1 phút. Thêm hành lá và ớt chuông đỏ.

mi-xao_21.07.15_4

Xào từ 3-4 phút sau đó thêm thịt bò vào nước xốt (nước gia vị tẩm ướp thịt bò). Xào thịt từ 5-7 phút.

mi-xao_21.07.15_5

Trong khi xào thịt bò, có thể chuẩn bị luộc mì gạo theo hướng dẫn của gói. Cho lạc rang vào thịt bò.

mi-xao_21.07.15_6

Sau đó đảo đều.

Cho mì luộc vào bên dưới 4 bát (chia đều nhau), sau đó, xúc thịt bò xào thập cẩm lên trên. Khi ăn nhớ trộn đều rồi thưởng thức nhé!

mi-xao_21.07.15_7 mi-xao_21.07.15_8

mi-xao_21.07.15_9 mi-xao_21.07.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mì gạo trộn thịt bò nhé!