Thay cho món mì xào mềm quen thuộc, thỉnh thoảng bạn có thể “làm siêng”, chế biến món mì xào giòn ngon miệng để cả nhà thưởng thức.

dsc_9683

Nguyên liệu

200g tôm
200g mực
100g thịt ba rọi
100g cà rốt
200g cải thìa
Mì trứng tươi
Rau cần, bột bắp
Dầu hào, dầu vừng, nước tương
Hành tím, tỏi, gia vị, dầu ăn, tiêu

Các bước thực hiện

Tôm bỏ vỏ, chỉ đen và đuôi, rửa sạch. Mực làm sạch, khứa xéo, thái miếng vừa ăn. Thịt ba rọi thái miếng vừa ăn. Tất cả ướp với muối, tiêu. Cà rốt bỏ vỏ, thái lát. Cải thìa thái khúc, rửa sạch. Rau cần thái khúc, rửa sạch. Hành tím và tỏi băm nhỏ.

Bung mì cho tơi, cuộn lại vừa ăn, chiên vàng đều trong chảo dầu, vớt ra để lên giấy thấm dầu.

Đun sôi nước, cho chút muối và dầu ăn vào, trụng sơ cải thìa, để ráo. Xào thơm hành và tỏi băm với chút dầu ăn, cho mực, tôm, thịt, cà rốt vào xào trên lửa lớn, nêm lại gia vị, nước tương, dầu hào. Cho cải, và cần tây vào trộn đều lên.

Hòa tan chút bột bắp với nước, cho vào chảo đồ xào tạo độ sệt. Tắt bếp, cho thêm dầu vừng và tiêu vào. Xếp mì ra đĩa, cho đồ xào lên trên, dọn kèm nước tương.