Nguyên liệu đơn giản, dễ làm, món dùng kèm Nhật được đầu bếp của nhà hàng Kissho hướng dẫn giúp bạn có thể chế biến cho bữa sáng, trưa hoặc dùng làm bữa tối đều rất tiện dụng.

Một tô mì thành công là tổng hòa của hương, sắc, vị, vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.

ramen-gyoza-1

Nguyên liệu:

– Mì ramen tươi: 150 gr.

– Thịt nạc vai: 100gr. Xương heo + xương gà: 500gr. Thịt heo xay: 30gr.

– Bột cá: 15 gr, chả cá xoan: 20 gr.

– Giá đỗ: 20 gr, bắp cải: 50 gr, hẹ: 15 gr, cải thảo: 50 gr, cải thìa: 50 gr, nửa củ cà rốt.

– Trứng gà 1 quả.

– Súp mì vị: 40 ml, một ít nước dùng.

– Vỏ bánh gyouza: 4 cái.

– Gia vị: muối, nước tương.

– Một ít gừng, một ít tỏi băm, một ít hành boaro. Một ít dầu ăn để chiên.

Thực hiện:

* Làm bánh xếp gyouza: Bắp cải thảo và hẹ rửa sạch, bằm nhỏ, trộn với thịt xay và bột cá. Sau đó cho nhân vào vỏ, gấp lại. Luộc trong nước sôi khoảng 2 phút, rồi vớt ra để ráo, chiên cho vàng là được.

* Làm mì ramen:

– Cà rốt cắt miếng, tỏi tươi đập dập, gừng tươi thái lát. Chần sơ xương gà, xương heo trong nước xôi rồi vớt ra rửa sạch. Cho xương vào nồi khác, thêm vào một ít gừng, tỏi, boaro và cà rốt nấu nước dùng. Nhớ vớt bọt trong quá trình nấu để nước trong. Ninh xương khoảng 3 giờ là được.

– Thịt heo dùng sợi dây bó chặt thành hình tròn, luộc chín. Ngâm thịt luộc với một ít nước tương khoảng 10 phút rồi vớt ra cắt lát mỏng.

– Mì ramen luộc trong nước sôi khoảng 3 phút vồi vớt ra rửa sạch, chần nước sôi cho mì nóng lại trước khi sử dụng.

– Giá nhặt sạch, cải thìa rửa sạch, chần sơ qua nước sôi. Chả cá xoan cắt 2 lát. Trứng gà luộc chín, chẻ đôi.

– Cho mì ramen vào tô, xếp các nguyên liệu: thịt, trứng, giá, cải thìa, chả cá, hành boaro vào tô cho đẹp mắt. Nấu 500ml nước dùng với 40ml súp mì vị, nêm muối cho vừa ăn. Sau đó chế nước súp vào tô mì và ăn cùng với bánh xếp Nhật.