Đối với người Nhật Bản, món mì Somen là một loại mì khá phổ biến, được dùng trong chế biến nhiều món khác nhau trong bữa ăn của người Nhật. Đây là một loại mì có truyền thống lâu đời

mi-sounen

Nguyên liệu

Mì Somen: 2 bó
Thanh cua: 3 thanh
Xúc xích: 1 cây
Dưa leo: 1 quả
Trứng: 1 quả
Lá rong biển.
Xà lách hoặc giá.

Các bước thực hiện

1. Mì luộc khoảng 2, 3 phút, vớt ra và xả dưới vòi nước chảy. Thanh cua cắt sợi. Trứng nêm vừa ăn, chiên chín và cắt sợi bảng to. Xúc xích cắt sợi, bảng to, dài như thanh cua.
2. Dưa leo cắt sợi, bảng to, dài như thanh cua. Lá rong biển cắt sợi, dài như thanh cua. Xà lách cắt sợi. Xếp tất cả nguyên liệu lên đĩa, để mì lên. Ăn với nước chấm mentsuyu.