Mì tôm chiên phô mai

622

Đây là món ăn vừa ngon mà lạ miệng, làm cho món mì gói không còn nhàm chán nữa.

Mì tôm chiên là món ăn sáng tạo giúp cho món mì gói không còn đơn điệu nữa. Mì tôm bênngoài vàng ươm, giòn xốp, bên trong nóng hổi, tan chảy, béo ngậy, thật kích thích thị giác. Cách làm mì tôm chiên lại đơn giản đến bất ngờ, bạn hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

– 1 gói mì tôm

– 1 quả trứng

– 50g phô mai parmesan bào mịn

– Dầu hạt nho (bạn có thể thay thế bằng dầu khác)

– 100g phô mai nghiền

– 1 chút kim chi thái nhỏ

– Bơ

mi-tom-chien-pho-mai1

Cách làm:

Bước 1: Đun sôi nước rồi cho mì vào luộc theo hướng dẫn của gói.

Bước 2: Sau đó cho mì ra bát, để nguội khoảng 10 phút.

Đổ mì vào bát trộn, thêm trứng và phô mai parmesan vào. Đảo nhẹ cho các nguyên liệu kết hợp với nhau. Yêu cầu tất cả các sợi mì cần được phủ đều một lớp trứng và phô mai.

mi-tom-chien-pho-mai3

Bước 4: Đổ mì với trứng và bơ vào khuôn làm bánh mì gối (dạng khuôn dài). Sử dụng thìa nhấn mì xuống đáy khuôn, bọc màng bọc lại, cho vào tủ lạnh để 15 phút.

mi-tom-chien-pho-mai4

Bước 5: Cho khuôn mì ra khỏi tủ lạnh, bỏ mảng bọc, dùng dao sắc cẩn thận cắt khối vì đang là hình chữ nhật làm đôi, thành hai hình vuông.

Bước 6: Đun nóng dầu ăn trong chảo lớn ở nhiệt độ vừa. Bạn cũng có thể thay thế dầu bằng bơ. Dùng một thìa nhẹ nhàng lấy các khối mì hình vuông ra khỏi khuôn, cho vào chảo chiên. Chiên mỗi bên cho đến khi vàng, khoảng 3 phút. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ rán trứng để lật cho khối mì không bị vỡ. Rắc lên trên các miếng mì vụn phô mai và kim chi thái nhỏ. Chiên nốt mặt còn lại cho đến khi vàng.

mi-tom-chien-pho-mai5

– Ốp hai miếng mì vào nhau, nhấn nhẹ xuống để phô mai tan chảy.

Cho mì tôm chiên phô mai lên đĩa, cắt chéo cho dễ thưởng thức nhé!

mi-tom-chien-pho-mai6 mi-tom-chien-pho-mai7