Món mì vừa ngon lại hấp dẫn này thích hợp để thưởng thức vào bữa sáng.

Nguyên liệu:

+ 200g .
+ 1 cây ; 3 lá nguyệt quế; 1 muỗng cà phê ; vừa đủ; 1 miếng đậu phụ; 1 quả trứng; 1 nhánh ; 1 ít ; 1 ít ; 1 muỗng canh dầu ăn; 1 muỗng canh ; 1 gói .

mi-trung-nau-tom-vua-ngon-lai-bo-duong-1

Cách làm:

Bước 1: Tôm bỏ đầu, bóc vỏ, bỏ chỉ, luộc chín, để nguội.

mi-trung-nau-tom-vua-ngon-lai-bo-duong-2

Sả đập dập.

mi-trung-nau-tom-vua-ngon-lai-bo-duong-3

Bước 2: Đun 3 lít nước, cho đầu tôm, sả, lá nguyệt quế. Đun sôi lăn tăn trong 3 giờ cho đến khi nước dùng cạn còn 1/3, lọc lấy phần nước.

mi-trung-nau-tom-vua-ngon-lai-bo-duong-4

Bước 3: Trong một nồi nhỏ, đun sôi một lượng nước, cho trứng vào luộc chín, bóc vỏ, để nguội.

mi-trung-nau-tom-vua-ngon-lai-bo-duong-5

Lấy một nồi, cho nước dùng vào, cho đậu phụ, 18 con tôm, và mì vào, nấu cho mì chín, nêm muối vừa miệng, cho ra bát.

mi-trung-nau-tom-vua-ngon-lai-bo-duong-6

Cho mì ra bát, thêm đậu phụ, tôm, trứng bổ đôi, rắc lạc rang, hành khô phi, giá đỗ, rau thơm rồi rưới nước dùng lên là được.

mi-trung-nau-tom-vua-ngon-lai-bo-duong-7

mi-trung-nau-tom-vua-ngon-lai-bo-duong-8

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm !