Thưởng thức món nấu tôm ngon miệng, dễ làm vào bữa sáng rất thú vị.

mi-Udon_02.12.15_9

Nguyên liệu:

– 2 gói mì Udon (mua ở siêu thị); 6 con tôm
– 2 quả cà chua; 2 cái nấm; 2 cây cải xanh; 2 tép tỏi; 1 tấm rong biển; 1 củ hành tây; 1 lít nước luộc gà; 20g tương miso (tương của Nhật); muối; 5g hạt tiêu

mi-Udon_02.12.15_1

Cách làm:

Bước 1: Rửa cà chua, sau đó bổ miếng kiểu múi cau. Rong biển cắt thành các sợi dài; hành tây xắt nhỏ.

mi-Udon_02.12.15_2

Bước 2: Rửa tôm, bóc vỏ; bỏ chỉ tôm.

mi-Udon_02.12.15_3

Bước 3: Tỏi thái lát. Nấm rửa sạch, bổ nhỏ. Rau cải rửa sạch, cắt đôi.

mi-Udon_02.12.15_4

Bước 4: Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn rồi cho tỏi, tôm vào xào, thêm cà chua, nấm, hạt tiêu vừa đủ, đảo đều.

mi-Udon_02.12.15_5

Thêm nước luộc gà và tương miso vào, đun sôi. Thêm rau cải và mì udon vào, nấu trong 5 phút.

mi-Udon_02.12.15_6

Nêm muối, hạt tiêu vừa miệng rồi cho mì udon nấu tôm ra bát rồi thưởng thức nhé!

mi-Udon_02.12.15_7 mi-Udon_02.12.15_8 mi-Udon_02.12.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì udon nấu tôm!