Màu sắc tươi tắn của rau cải xanh mát và sợi ruộm cùng hương thơm hấp dẫn từ khô sẽ làm cho món xốt tôm thật mới lạ và kích thích vị giác.

Nguyên liệu:

+ Mì vàng
+ Tôm
+ Mực
+ Giá, cà rốt, cải ngọt
+ Hành tím, tỏi băm,
+ Ớt xay, tôm khô xay
+ Tương cà, giấm gạo và các loại gia vị

mivangxottom

Cách làm:

+ Bước 1: Mực khứa vảy rồng, ướp tôm, mực với tiêu, hạt nêm. Chần cải ngọt, cà rốt, mì vàng qua nước sôi có ít muối
+ Bước 2: Làm nước xốt tôm: Phi thơm tỏi băm, hành tím băm, ớt băm. Cho tôm khô xay, tương cà, nước tương, đường, hạt nêm, giấm gạo vào.
+ Bước 3: Áp chảo mì vàng cho săn và thơm. Cho thêm 1 ít xốt tôm trộn đều.
+ Bước 4: Phi thơm hành, tỏi, cho tôm, mực vào xào. Sau đó thêm rau, củ, nước xốt tôm, mì vàng vào, đảo đều.
+ Bước 5: Bày ra đĩa và thưởng thức với gia đình trong ngày cuối tuần đáng nhớ.