Mì vịt tiềm

4921

Món này ngon là do nước dùng phải thơm và đặc sắc, mỗi người có mỗi cách nấu khác nhau, nhưng mình thì nấu theo cách nấu của xe trên đường Tân Định vì mình thích vị thơm riêng của nước lèo ở đây.

mi-vit-tie

Nguyên liệu

1 con vịt quay sẳn
3 lb xương g
2 lb xương heo
3 củ hành tây
Gia vị nấu nước hầm : vỏ quýt khô, hoa hồi, đinh hương, hột ngò
Mì tươi hoặc mì trứng
1 bó cải ngọt to
1/2 quả đu đủ xanh
10 tai nấm đông cô

Các bước thực hiện

Xương gà heo, mua về luộc sạch hầm mềm cho ra hết chất ngọt. Khi hầm xương thì bạn cho gia vị nước hầm vào nồi hầm chung cùng xương cho thơm nước . Sau cùng thì lược sạch nước lèo.

Cải ngọt rửa sạch cắt khúc khoảng 6 cm
Đu đủ xanh rửa sạch cắt miếng nhỏ vừa ăn ngâm trong nước muối khoảng 20 phút xả sạch lại bằng nước lạnh, cho đu đủ vào tô rắc đường lên đu đủ để khoảng 1 tiếng, sau cùng thì cho dấm vào nêm nếm vừa ăn .
Nấm đông cô ngâm mềm rửa sạch cắt chân nấm.
Vịt chặt làm 6 miếng to
Bắt nồi nước lèo lên bếp, nêm nếm vừa ăn, cho vịt và nấm đông cô vào tiềm khoảng 30 phút – 1 tiếng, tuỳ bạn thích ăn thịt mềm hay thịt dai, chồng mình thích ăn thịt dai nên mình chỉ hầm 30 phút , thịt còn dai rất ngon.
Khi ăn trụn mì cho vào tô, cho 1 miếng thịt vịt, 2 tai nấm đông cô, 1 nhúm nhỏ cải ngọt. Chan nước lèo, lúc ăn bạn ăn cùng với dấm đỏ, đu đủ chua. Một tô mì vịt tiềm ngon là vịt thơm độ mềm vừa phải thấm gia vị vào trong thịt, nước lèo ngọt và thơm