cực ngon cho ngày đầu tháng. Mì chiên giòn rụm trộn với cách , nấm, cà chua.. trông hấp dẫn.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_1

Nguyên liệu

– 1 vắt mì xào giòn khô
– 30g
– 2 trái cà chua
– 1 miếng đậu hũ
– 4-5 tai
– Boa-rô

Cách làm

Bước 1: Cà chua cắt múi cau.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_2

Bước 2: Boa-rô thái nhỏ.
Chả chay cắt hạt lựu.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_3

Bước 3: Nấm rơm làm sạch, ngâm nước muối loãng trong 15 phút rồi xả lại, để ráo.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_4

Bước 4: Đậu hũ thái lát 0,5-1 cm đem chiên vàng, thái sợi.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_5

Bước 5: Nấm mèo ngâm nở, làm sạch rồi thái sợi mỏng.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_6

Bước 5: Phi thơm boa-rô với dầu ăn. Cho cà chua vào đảo đều.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_7

Bước 6: Trút hết chả chay, đậu hũ, nấm mèo,nấm rơm vào xào ở lửa lớn. Nêm nếm muối,bột ngọt, một ít đường cho vừa miệng. Thêm vào 1/2 chén nước, nấu với lửa nhỏ để gia vị thấm vào nguyên liệu.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_8

Bước 7: Mì đem chiên ngập trong dầu nóng rồi vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_9

Khi ăn cho mì ra đĩa rồi để phần nhân lên trên cũng, trộn đều và thưởng thức.
Món ăn này có thể ăn kèm thêm với xà-lách, giá và một chén nước tương cùng ớt cắt nhỏ.

mi-xao-gion-chay_29.05.15_10

Món mì xào giòn chay là món chay ngon miệng. Chúc bạn thành công!