Sợi mì dai dai kèm với nước sốt chua ngọt, món sốt tôm sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm thú vị khi thưởng thức mỳ vàng.

Mì vàng là món mì khá thịnh hành trong miền Nam. Các bạn hãy thử làm nhé!

mivangsottom

Nguyên liệu:

– Mì vàng cọng lớn: 400gr (có thể mua trong siêu thị)

– Mực lá: 150gr

– Tôm sú lột vỏ, bỏ đầu chừa đuôi: 150gr

– Cà rốt: 50gr

– Giá: 50gr

– Tôm khô xay nhỏ

– Ớt băm, hành tỏi băm

– Dầu ăn, dầu điều, tương cà, đường, tiêu, hạt nêm, nước tương, giấm gạo

Thực hiện

– Mực khứa vảy rồng, cắt miếng vừa ăn, ướp với hạt nêm, hạt tiêu, để thấm trong 15-20 phút. Cải ngọt cắt khúc 5cm. Cà rốt cắt sợi dài 5cm.

– Mì vàng chần qua nước sôi, để ráo. Xào ớt với dầu cho lên màu đỏ, cho hành tỏi vào phi thơm, thêm tôm khô và 1 muỗng tương cà vào xào tiếp, nêm 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước tương vào, sau đó tiếp tục xào lửa nhỏ đến khi xốt dậy mùi thơm và lên màu đỏ.

– Tắt lửa và thêm 3 muỗng giấm gạo và ít dầu điều.

– Đun nóng dầu, xào mì nhanh tay. Nêm 2 muỗng xốt, đảo đều, để riêng. Tiếp tục phi thơm tỏi, cho tôm mực vào xào săn, cho cải ngọt, cà rốt và xốt còn lại vào xào đến khi tôm mực chín.

– Cho mì vào hỗn hợp đang xào, thêm giá, đảo đều trên lửa lớn, tắt lửa.

– Cho mì xào ra dĩa, dùng nóng, ăn kèm với nước tương và ớt cắt lát.

Chúc các bạn thành công với món mì xào sốt tôm chua chua ngọt ngọt này nhé!