Bạn lười không muốn đi chợ? Bạn ngại không muốn nấu nướng bày vẽ? Thế nhưng bạn lại vẫn muốn ăn ngon. Thế thì có 1 giải pháp cực kì thích hợp đây: Mì ống sốt pate. Nguyên liệu đơn giản với chút đồ hộp và rau củ lúc nào cũng có sẵn trong tủ lạnh nhà chúng mình.

img_094

Nguyên liệu

Spaghetti 300 gr
Pate đóng hộp 1 hộp hộp
Hành tây 1/2 củ
Ớt chuông đỏ 1/2 quả
Dưa chuột 1 quả
Nguyệt quế khô, Basil khô

Các bước thực hiện

Luộc mì với nước sôi có pha chút xíu muối và 1 thìa cà phê dầu ăn
Thời gian luộc mì sẽ thay đổi tùy theo từng loại mì ( ở đây mình dùng spaghetti số 3 nên thời gian luộc là 5p ) Các bạn chú ý đọc kĩ hướng dẫn về luộc mì trên bao bì gói mì nhé.

Trong lúc chờ mì chín, chúng ta chuẩn bị nguyên liệu cho phần sốt:
Dưa chuột, ớt chuông nạo bỏ hột. Hành tây lột vỏ.
Cắt hạt lựu hành tây, ớt chuông, dưa chuột – để riêng.

Mì chín. Đổ ra rổ và xả qua nước lạnh cho mì khỏi dính vào nhau. Để ráo.
Giữ lại 2 cup nước luộc mì.

Bắc chảo lên bếp cùng 2 muỗng dầu hướng dương.
Trút hành tây vào phi thơm. Thả lá nguyệt quế khô vào. Đảo nhanh.
Lá nguyệt quế có mùi cay cay thơm thơm giúp bạn loại bỏ hẳn mùi tanh của pate gan và làm món ăn thơm và ấm hơn.
Cho patê hộp, sau đó trút nước luộc mì đã để lại ở bước(2).

Nấu cho pate nhuyễn và sốt sệt lại thì trút ớt chuông và dưa chuột vào.
Bản thân mình đều thích ăn cả ớt chuông và dưa chuột chín tái để giữu nguyên độ giòn ngọt của 2 thức này nên chỉ cần sốt sôi lại là được.
Cho mì vào sốt. Đảo đều. Sốt sôi lại thì cho tiếp lá húng tây/basil vào là được.

Dọn mì lên ăn ngay lúc nóng là ngon nhất.
Mùi pate béo, húng tây thơm thơm thơm, thêm chút cay nồng nàn của nguyệt quế. Nếu hôm nay là một ngày mưa bão thì quả thực món này thích hợp nhất. Một đĩa nóng sốt và một ly trà quế ấm nồng. Chẳng phải đi đâu ra ngoài cả, ở nhà là tuyệt không gì bằng.