Nguyên liệu:

– 225g mì ý
– 45g bơ nhạt
– 30ml dầu ô liu
– 3 tép tỏi băm nhỏ
– 1 củ hành ta, thái nhỏ
– 1 nhúm bột ớt mảnh
– 225g tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen
– 4g muối
– 5g vỏ chanh mài
– 10ml nước chanh tươi
– Rau mùi tây thái nhỏ
– 50g phô mai parmesan mài

mi-y-sot-tom

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu: Tỏi băm nhỏ, hành băm nhỏ, pho mát mài nhỏ, rau mùi thái nhỏ.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước có chút muối và cho mì vào luộc theo hướng dẫn trên bao bì. Trong khi chờ nước sôi tranh thủ bóc vỏ và bỏ chỉ tôm.

Bước 3: Cho chảo lên bếp ở nhiệt độ vừa, làm tan chảy bơ cùng dầu ô liu. Khi dầu và bơ sôi, thêm tỏi, lá hẹ, bột ớt vào xào trong 1-2 phút, khuấy đầy thường xuyên để tỏi không cháy.

Bước 5: Thêm tôm, muối, và hạt tiêu vào chảo chiên xào cho đến khi tôm có màu hồng, khoảng 3-4 phút, rồi tắt bếp.

Bước 6: Thêm vỏ chanh, rau mùi. Đảo đều, điều chỉnh gia vị sao cho vừa miệng.

Khi mì luộc chín, vớt ra để ráo. Cho mì ra đĩa, rưới sốt tôm lên trên, rắc phô mai bào nhỏ. Hoặc có thể bạn cho mì vào chảo tôm, đảo đều, rồi cho mì sốt tôm ra đĩa, rắc phô mai lên và thưởng thức nhé!