Tuy không cần dùng dụng cụ đặc chủng, không cần nguyên liệu xa xỉ, món mì của bạn cũng chẳng thua kém bất kì nhà hàng nào. Cái gì tươi thì cũng ngon hơn hết thảy.

miy-sotkem01

Nguyên liệu

Bột mỳ thường 300gr

Trứng gà 1 quả

Húng tây (basil) 1 bó

Mùi tây (parley) 1 bó

Dầu olive 1 tsp

Muối 1 tsp

Thịt ba chỉ xông khói 1 gói (4 lát)

Phô mai Parmesan bột 1/2 cup

Kem tươi 125 ml

Dầu olive 1 tbs

Lòng đỏ trứng 2 cái

Tỏi 2 tép

Nấm đông cô, nấm nút (tùy ý)

Cách làm

1. Làm sợi mì:

Rửa sạch húng quế và mùi tây/parley. Xay lẫn 2 loại lá trên với 100ml nước và muối.

Cho bột vào 1 tô trộn lớn, vun miệng giếng và đập trứng vào,nhào nhẹ. Sau đó từ từ thêm nước ép rau, dầu olive. Dùng nĩa/dĩa khuấy tròn, đảo đều, từ từ vun bột vào tới khi trứng và nước thấm hết vào bột.

Chuyển bột ra mặt phẳng vào nhào bột cho tới khi bột không còn dính tay. Lúc này, ta ngừng rắc bột áo và tiếp tục nhào liên tục trong vòng 20p để tạo độ dai cho mì.

Bột sau khi nhào dai, dẻo và mặt bột mịn màng.

Gói kín bột lại rồi cho bột nghỉ trong tủ lạnh 60p.

Sau khi bột nghỉ xong, ta mang bột ra cán mỏng và cắt sợi.

Cuộn lại từng cuộn nhỏ – nhớ thêm bột áo kẻo dính – rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh 1-2g cho mì se.

Ngoài cách cuộn lại và cất tủ lạnh thì bạn có thể “treo” và “phơi” mì trên dây/mắc áo- nhớ rải sợi mì ra – rồi để cho mì se tự nhiên nhé. Cá nhân tớ thấy để tủ lạnh mì nhanh se hơn.

Mì tươi sau khi se thì có thể đem luộc. Chỉ cần luộc với nước sôi pha chút muối 3,4p là mì chín. Khi đó, ta vớt mì ra ngay thố nước lạnh, ngâm 30s rồi vớt mì ra để ráo là có thể chan sốt lên dùng ngay được

2. Làm xốt kem nấm

Nhặt rửa sạch nấm. Nấm đông cô cắt lát, nấm nút cắt bỏ bớt chân, tách riêng cây.

Bắc chảo lên bếp. Chảo nóng, bắt đầu cắt thịt ba chỉ vào. Đảo trên lửa vừa cho thịt ba chỉ ra gần hết mỡ, tóp lại mà không cháy. Thêm tỏi bằm nhỏ vào.

Cho nấm vào xào cùng thịt ba chỉ.

Thấy nấm chín tới, hạ lửa xuống mức nhỏ nhất, cho 125ml kem tươi vào chảo. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại. Tiếp tục để lửa nhỏ, đun liu riu như thế khoảng 4 phút mà không làm cho sốt sôi lên.

3. Hoàn thành

Đổ mì vào chảo, đảo đều rồi thêm lòng đỏ trứng gà vào. Đảo cho mì thấm đều xốt, thêm cheese và mùi tây bằm nhuyễn.

Tắt bếp và dọn mì ra đĩa, rắc thêm tiêu và dùng nóng.

Nếu thích béo ngậy hơn nữa, bạn có thể rắc thêm phô mai mài nhuyễn lên trên