Mì Ý với sốt cà chua homemade

780

Nói đến nước Ý người ta liên tưởng đến món mì Spaghetti. Đây là một trong những món mà người Ý ban tặng cho chúng ta. Để làm món này khà đơn giản, với các nguyên liệu dễ tìm bạn hãy tự làm sốt cà chua cho món mì này ngon như nhà hàng.

mi_y_xa

Nguyên liệu

3 kg cà chua
hàmh tây thái hạt lựu
tỏi băm
muối, bột nêm, đường, tiêu nước mắm.. lá parsley thái rối
500 gr thịt bò xay
Mì Spaghetti luộc chín với nước có pha 1 mcf dầu + 1 mcf muốìi.

Các bước thực hiện

Cách làm sốt cà chua cho món Spaghetti đơn giản mà ngon.

Cách làm làm sốt cà chua:

Bước 1: 3 kg cà chua rửa sạch, bổ đôi bỏ hạt. Sau đó cho vào máy xay nhỏ (Đừng quá nhuyễn).

Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, chờ dấu nóng cho ½ củ hàmh tây thái hạt lựu và 2 tép tỏi băm vào xào cho thơm, sau đó cho cà chua xay vào xào với lửa nhỏ. bạn xào khoảng 45 phút cho cà chua chín rục, nêm vào ½ mcf muối + 1 mcf bột nêm + 1 mcf đường + 1 mcf tiêu đảo đều rồi tắt bếp. Thái 1 nắm lá parsley cho vào trộn đều ( nếu bạn không có thì thôi).

Bạn bỏ vào hủ đậy nắp kín để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần. Nhưng mình nghĩ các bạn không nên để quá lâu. Vã lại cách làm sốt khá đơn giản và nhanh, vì vậy bạn có thể làm bất cứ lúc nào.

Cách làm sốt thịt bò cho món Spaghetti.

Bước 1: Bắt chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, dầu nóng cho 1 củ hành tây thái hạt lựu vào xào cho hành săn, thơm . Cho tiếp 500 gr thịt bò xay vào xào cho thịt săn và tơi. Nêm ½ mcf muối + 1 mcf bột nêm + ½ mcf đường + 1 mcf tiêu + 1 mcf nước mắm . Xào thêm chừng 10 phút nữa cho thịt thắm gia vị thì cho sốt cà chua vào xào chung .

Bước 2: Khi bạn thấy sốt và thịt quyện vào nhau, bạn cho mì đã luộc vào xào chung, nêm nếm lại vừa ăn là tắt bếp.
Trình bày: Múc mì ra dĩa hay tô tùy thích cho thêm 1 lá mùi tây cho đẹp.
Với 1 dĩa mì như thế này, bạn sẽ cảm thấy hài lòng và không còn muốn ra tiệm hay hàng quán.