NGUYÊN LIỆU

2 cái đùi gà

1 miếng thịt nguội

100g măng khô

300g miến dong

1 củ gừng nhỏ

2 củ hành tím

1 chén rau răm

1/2 thìa cà phê Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A

1 thìa cà phê tiêu xay

Hành lá

Nước dùng gà

mien-ga-cuon03

HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN

Đùi gà rửa sạch, xẻ ra và khéo léo rút bỏ xương

Miến dong đem ngâm với nước lạnh, luộc chín, vớt ra để ráo

Măng khô cắt khúc ngắn, ngâm nước cho nở, bỏ đoạn già, xé nhỏ

Gừng, hành tím đem nướng vàng. Hành lá, rau răm rửa sạch, xắt nhỏ

Trải đùi gà ra, cho thịt nguội vào, cuộn chặt tay, dùng chỉ buộc lại cho chắc

Cho nước dùng gà vào nồi, đun sôi. Thả đùi gà, măng, gừng, hành tím vào đun sôi kỹ. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn
Vớt đùi gà ra, xắt khoanh

Sắp miến dong vào tô. Đặt đùi gà lên trên, chan nước dùng gà với măng vào. Rắc hành lá và rau răm, dùng nóng.